BẢNG ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI TOÁN LỚP 3

     

Bài tập Toán lớp 3: Bảng đơn vị đo độ dài

Lý thuyết Bảng đơn vị đo độ dài

*
*

Bài tập Bảng đơn vị đo độ dài

Bài tập trắc nghiệm

Câu 1:Đơn vị nào dưới đây không nên là đơn vị đo độ dài?

A. Ki-lô-métB. MétC. LítD. đề-xi-mét

Câu 2:Số thích hợp để điền vào địa điểm chấm: 1dm = ….mm là?

A. 1B. 0C. 10D. 100

Câu 3:Kết trái phép tính 6dm + 14dm là:

A. 20dmB. 24dmC. 27dmD. 30dm

Câu 4:Số tương thích để điền vào khu vực chấm: 5dm3cm = ….cm là?

A. 53B. 50C. 3D. 503

Câu 5: Chu vi tam giác bao gồm độ dài tía cạnh theo thứ tự là 4m, 3m2dm với 36dm là:

A. 100dmB. 110dmC. 108dmD. 120dm
Bài tập từ bỏ luận

Bài 1:Điền số phù hợp vào địa điểm chấm:

3m4cm = ….cm2km = …hm9dm4cm = … cm6dm = ….mm
5hm = …m4m7dm = …dm6m3cm = …cm70cm = …dm

Bài 2:Tính:

20dam + 13dam45hm – 19hm170m + 15m
320cm – 50cm16dm x 784dm : 3

Bài 3:Điền lốt , = tương thích vào chỗ chấm:

3dm4cm …30cm4hm5dam … 50dam15dm … 1m5dm
6m4cm…600cm5dm4cm … 54cm7m6cm … 7m5cm

Lời giải bài bác tập Bảng đơn vị đo độ dài

Bài tập trắc nghiệm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5
CDAAC

Bài tập tự luận

Bài 1:

3m4cm = 304cm2km = 20hm9dm4cm = 94cm6dm = 600mm
5hm = 500m4m7dm = 47dm6m3cm = 603cm70cm = 7dm

Bài 2:

20dam + 13dam = 33dam45hm – 19hm = 26hm170m + 15m = 185m
320cm – 50cm = 270cm16dm x 7 = 112dm84dm : 3 = 28dm

Bài 3:

3dm4cm > 30cm4hm5dam 600cm5dm4cm = 54cm7m6cm > 7m5cm

Lý thuyết về Đo lường và đơn vị chức năng đo lường

*

1 nắm kỉ = 100 năm; một năm = 12 tháng; một tuần = 7 ngày; 1 ngày = 24 giờ; 1 tiếng = 60 phút; 1 phút = 60 giây.

Bạn đang xem: Bảng đơn vị đo độ dài toán lớp 3

Bài 1.

1 giờ bởi 60 phút. Hỏi 6 giờ bởi bao nhiêu phút?

Bài 2.

Ghi lại chữ đặt trước câu vấn đáp đúng:

Kim tiếng quay được 1 vòng thì kim phút con quay được số vòng là:

A. 1 vòng

B. 12 vòng

C. 24 vòng

D. 13 vòng

Bài 3. Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

2 giờ trong vòng 30 phút < > 230 phút. Dấu phù hợp điền vào ô trống là:

A. >

B. Đáp án bài tập Đo lường và đơn vị chức năng đo lường

Bài 1.

Đáp số: 360 phút.

Bài 2.

B. 12 vòng

Bài 3.

B. Rèn luyện bảng đơn vị chức năng đo độ dài

1.

Xem thêm: Nêu Cảm Nhận Của Em Về Nhân Vật Chị Dậu Qua Đoạn Trích Tức Nước Vỡ Bờ

Viết số thích hợp vào nơi chấm (theo mẫu):

Cách có tác dụng :

3m 4dm = 30dm + 4dm = 34dm

3m 4cm = 300cm + 4cm = 304cm

Mẫu : 3m 2dm = 32dm

3m 2cm = ………. Cm

4m 7dm = ………. Dm

4m 7cm = ………. Cm

2.Tính :

a) 8dam + 5 dam = ……………….57hm – 25hm = ……………….12km × 4 = ……………….8dam + 5 dam = ……………….8dam + 5 dam = ……………….27mm : 3 = ……………….

3.Điền “>,

6m 3cm …. 7m6m 3cm …. 6m6m 3cm …. 630cm6m 3cm …. 603cm

4.Một tấm vải lâu năm 6m, người ta đã mang ra 4dm để may túi. Hỏi tấm vải còn sót lại dài từng nào đề-xi-mét?

Bài giải

*

5.

Xem thêm: Em Gái 13 Tuổi Khoe Thân - Nữ Sinh 13 Tuổi 'Trưng Ảnh' Khoe Thân

Khoanh vào chữ để trước câu vấn đáp đúng:

Số phù hợp điền vào chỗ chấm nhằm 8m 6cm = … cm

A. 86 B. 860 C. 806 D. 608

Các vấn đề về Đại lượng và đơn vị chức năng đo độ dài

*

Bài 3: Điền vệt > ,

*
*
*
*

d) 100m=1hme) 10mm=1cm

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bài tập Toán cải thiện lớp 3: Đại lượng với đo đại lượng

Bài 1:Có hai sợi dây, tua dây thứ nhất dài 2m 3dm, gai dây máy hai dài hơn sợi dây đầu tiên 8dm. Hỏi hai sợi dây rất dài bao nhiêu dm?

Bài 2:An cưa một khúc gỗ dài thành những khúc mộc ngắn hơn, từng khúc gỗ chưa ra dài 7dm với An vẫn cưa 5 lần thì không còn khúc gỗ. Hỏi khúc gỗ chưa cưa lúc đầu của An dài bao nhiêu mét?

Bài 3:Sợi dây đầu tiên dài 480mm, tua dây sản phẩm hai dài bởi 1/3 gai dây đầu tiên và 1/2 sợi dây sản phẩm công nghệ 3. Hỏi cha sợi dây tương đối dài bao nhiêu milimet?

Bài 4:Có 1 quả cân nặng 1kg với một quả cân 2kg, 1 cân đĩa. Hỏi có thể cân được nhiều nhất là từng nào kg gạo qua nhị lần cân?

Bài 5:Bao gạo thứ nhất nặng 25kg, bao lắp thêm hai nặng trĩu 38 kg. Hỏi yêu cầu chuyển tự bao vật dụng hai quý phái bao thứ nhất bao nhiêu kg nhằm bao gạo sản phẩm công nghệ hai chỉ nhỏ hơn bao trước tiên 3kg?

Bài 6:Có 7kg gạo, một cân nặng đĩa, 1 quả cân 1kg. Làm cố kỉnh nào để chỉ một lần cân rất có thể chia số gạo thành nhì phần: một phần 4kg và một phần 3kg?

Bài 7:Toàn đố Minh: “Thời gian từ trên đầu ngày mang đến “bây giờ” bằng một nửa thời gian từ bỏ “bây giờ” đến hết ngày. Đố các bạn biết “bây giờ” là mấy giờ? Em hãy giúp Minh trả lời thắc mắc của Toàn.

Bài 8:Ở một tháng nhị nào đó bao gồm 5 ngày nhà nhật. Hỏi ngày 28 của tháng hai đó là ngày trang bị mấy?

Bài 9:Hiện nay ba 32 tuổi vội vàng 4 lần tuổi con. Hỏi bao nhiêu năm nữa tuổi bố chỉ từ gấp 3 lần tuổi con?

Bài 10:Mẹ Na rước 80000 đồng đi chợ, mẹ Na tải thịt hết 32000 đồng, mua cá không còn 14000 đồng, tải rau hết 2000 đồng. Hỏi bà bầu Na sót lại bao nhiêu tiền?

Bài 11:Bố gồm hai tờ giấy các loại 50000 đồng, cha mua sách không còn 32000 đồng, thiết lập báo không còn 4000 đồng và mua xăng không còn 18000 đồng. Hỏi bố còn sót lại bao nhiêu tiền?

Bài 12:Minh tất cả 20000 đồng tất cả 6 tờ giấy bạc. Hỏi Minh hoàn toàn có thể có những một số loại giấy tệ bạc nào?

Bài 13: tất cả 10 kilogam đường, một cân nặng đĩa cùng hai trái cân các loại 1 kg và 5 kg. Làm vậy nào để sang 1 lần cân lấy ra được 7 kg đường?