CÂU ĐỐ VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

     

Tận dụng những câu hỏi đố vui về bình an giao thông cũng là phương pháp giúp bé xíu nhà bạn có thể dễ dàng tiếp thụ kiến thức an toàn giao thông mà chưa phải lo bé bỏng buồn chán. Các bạn hãy cùng thuocmaxman.vn liệt kê những câu hỏi đố vui về an ninh giao thông bao gồm đáp án nhé.

Bạn đang xem: Câu đố về an toàn giao thông

35 câu hỏi đố vui về bình yên giao thông bao gồm đáp án

*
*

Câu 1:

Đường gì mà bao gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy tối ngày bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì quá sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới nghịch khắp vùng?

-> Đáp án: nhỏ tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi color đỏ

Nền đá quý hiện rõ

Một tín đồ dắt bé

Đố bé xíu đoán xem

Biển gì sinh hoạt đó?

-> Đáp án: biển cả báo nơi có nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, bao gồm cuối, ai ai cũng nhờ?

-> Đáp án: bé đường

Câu 5:

Con gì trọng điểm hai bờ

Những loại thủy tội sống nhờ mặt trong?

-> Đáp án: nhỏ sông

Câu 6:

Cái gì bay bướm trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: sản phẩm công nghệ bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tư đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé nhỏ đèn gì?

-> Đáp án: Đèn dấu hiệu giao thông

Câu 8:

Đường gì ở tít bên trên cao

Máy bay lên tận “vì sao” mặt đường gì?

-> Đáp án: Đường mặt hàng không

Câu 9:

Có đầu, ko miệng, ko tai

Đôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, đựng đầy hầu như hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi phía trên hỏi hết anh hùng

Chim đưa ra một cánh cất cánh cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai tín đồ đi sớm về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở những ngả đường

Người xe qua lại tư phương an toàn?

-> Đáp án: Chú công an giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, đạp đường nhưng mà đi?

-> Đáp án: loại cầu và bé đường

Câu 13:

Đường gì mà có rất nhiều xe

Ngược xuôi lại có vỉa hè bạn ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì cha bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài cần đạp?

-> Đáp án: xe xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại lịch sự nước Tề?

-> Đáp án: loại sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít ko bờ các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì nhị bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng im thì đổ.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Trung Bình 1 Môn Cả Năm Thcs, Please Wait

-> Đáp án: xe cộ đạp

Câu 18:

Thân hình bằng sắt

Nổi nhẹ trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra trên biển

Là dòng gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dẻo nặng nhẹ không hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, giờ vang ngân giật mình?

-> Đáp án: xe pháo máy

Câu 20:

Một khía cạnh mà duy nhất chân

Đứng bên quốc lộ xa ngay gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phân phát ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời đủng đỉnh như không bến bờ

Người yêu cũng thật tình cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì màu trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu sắc nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu giúp thương

Câu 23: Phương tiện giao thông nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Toán Chuyển Đông Lớp 5 Pdf, Các Bài Toán Chuyển Động Toán Lớp 5

Xe cứu giúp hỏaXe đưa đón học sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được bạn lớn đèo bằng xe sản phẩm đi trên đường, em yêu cầu ngồi vắt nào mang lại an toàn?

Đội mũ bảo hiểm và ngồi trước fan lớnĐội nón bảo hiểm, ngồi sau người lớn và bám chặt vào người lớnĐội mũ bảo hiểm và ngồi sau fan lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của biển cả báo hướng dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông nền màu xanh lam, sinh hoạt giữa gồm hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô rất cần phải làm gì?

Chỉ lên xuống lúc xe đã dừng hẳnKhi tăng và giảm xe buộc phải đi theo trang bị tự, ko chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua mặt đường nên?

Đi vào vạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch đi dạo qua đường thì cần chọn chỗ an toàn, quan sát kĩ xe trên tuyến đường rồi bắt đầu được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua đường ở chỗ bị bịt khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: mức sử dụng nào nhằm đảm bảo bình yên trên mặt đường đi?

Đi vào mặt đường cấm, con đường ngược chiềuĐi đúng hướng đường, làn đường đến phépĐi xe máy bịt ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng chúng ta đi học về thấy một số bạn vui đùa trên đường, em sẽ làm cho gì?

Nhắc chúng ta không nghịch đùa trê tuyến phố vì ko an toànVui đùa cùng các bạnVẫn đi thông thường như không có việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại đủng đỉnh rì rì

Đoạn con đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe gì ?

-> Đáp án: xe pháo lu

Câu 31:

Có tên bao gồm tuổi rõ ràng

Vệ con đường tôi đứng chú ý đoàn tín đồ qua

Là cái gì ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay nhưng thật oách phong

Giơ lên hạ xuống, xe cộ thông, xe cộ dừng

Là cái gì ?

-> Đáp án: cái ba-ri-e tuyệt hàng rào chắn đường

Câu 33: đông đảo hành vi nào tiếp sau đây gây nguy nan trên đường?

Đá bóng trên đườngVừa chạy trên phố vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là 1 trong những bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, cơ hội thơ đầy đầu

Đến khi thiếp to theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

-> Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 35:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: dòng tay lái

> BST thắc mắc đố vui từng chủ đề:

Thế là thuocmaxman.vn đã đem về cho nhỏ bé nhà chúng ta những câu hỏi đố vui về an toàn giao thông tất cả đáp án cuốn hút nhất rồi đấy. Đừng bỏ qua mất để dạy dỗ cho bé nhỏ những con kiến thức an toàn giao thông tốt nhất bạn nhé.