Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử Lớp 11

  -  
1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 có đáp án, hay nhất

Để học giỏi Lịch Sử lớp 11, loạt bài xích 1000 bài tập trắc nghiệm Sử 11 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 11 có đáp án được biên soạn bám quá sát nội dung từng bài học kinh nghiệm kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 11 .

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 11

Mục lục bài tập trắc nghiệm lịch sử 11

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài xích 1 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa vắt kỉ XIX, quyền hành thực tiễn của Nhật bạn dạng nằm trong tay lực lượng chủ yếu trị nào?

A. Tướng quân Sôgun 


B. Thiên hoàngC. Võ sư SamuraiD. Tư sản công thương

Đáp án:

Đến giữa vậy kỉ XIX, Nhật phiên bản vẫn là 1 trong những vương quốc phong kiến. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, bao gồm vị thế buổi tối cao, mặc dù quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun ( tướng tá quân ) ở che chúa – Mạc phủĐáp án bắt buộc chọn là : A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong con kiến quân phiệtB. Công nghiệp tăng trưởngC. Phong loài kiến ngưng trệ, bảo thủD. Tư phiên bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa nạm kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là 1 vương quốc phong con kiến ngưng trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, bao gồm vị thế buổi tối cao, tuy nhiên quyền hành trong thực tế nằm trong tay Sôgun ( tướng quân ) ở bao phủ chúa – Mạc phủ .Đáp án yêu cầu chọn là : C

Câu 3: Đặc điểm vượt trội của làng hội Nhật bạn dạng đến giữa chũm kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa những tầng lớp Đaimyô với các tầng lớp Samurai tăng trưởngB. Đời sống nhân dân rất khổ, trào lưu quần đảo Mạc diễn raC. Xích míc giữa Thiên hoàng với cơ chế Mạc che tăng trưởngD. Cơ chế đẳng cấp cho và đẳng cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về khía cạnh xã hội, cơ quan ban ngành sở tại Sôgun vẫn duy trì chính sách phong cách và sang trọng. Tầng lớp Đaimyô là những quý tộc phong kiến lớn, cai quản lí phần nhiều vùng lãnh địa trong nước, có quyền lực tối cao tối cao tuyệt vời trong lãnh đia của mình .Tầng lớp Samurai ( võ sĩ ) thuộc quý tộc tầm trung và nhỏ tuổi không núm ruộng đất, chỉ ship hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và chỉ đạo những đội vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vào thời hạn nhiều năm không có trận đánh tranh, đa số người rời ngoài lãnh địa, tham giạ chuyển động giải trí thương nghiệp, mở xưởng thủ công bằng tay … trường đoản cú từ tư sản hóa, đương đầu chống chế độ phong loài kiến .Đáp án yêu cầu chọn là : D

Câu 4: từ trên đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong làng mạc hội Nhật bạn dạng đã dần bốn sản hóa?


A. Đaimyô ( quý tộc phong kiến béo )B. Samurai ( võ sư )C. Địa nhà vừa với nhỏD. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai ( võ sĩ ) ở trong giới quý tộc hạng tầm trung và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ phục vụ những Đaimyo bởi việc đào tạo và giảng dạy và huấn luyện và chỉ đạo những team vũ trang để hưởng bổng lộc. Do một thời hạn dài không có trận chiến tranh, vị nuốm của Samurai bị suy giảm, lương lậu thất thường, đời sống trở ngại vất vả, không ít người dân rời khỏi lãnh địa, tham gia hoạt động giải trí yêu đương nghiệp, mở xưởng bằng tay thủ công thủ công, … tự từ tư sản hóa vươn lên là lực lượng chống chọi chống chế độ phong loài kiến lỗi thời .Đáp án bắt buộc chọn là : B

Câu 5: nước nhà đầu tiên làm sao dùng áp lực đè nén quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. AnhB. PhápC. MĩD. Đức

Đáp án:

Giữa thời điểm xích míc giai cấp trong nước càng ngày càng nóng bức, cơ chế Mạc phủ phệ hoảng cục bộ nghiêm trọng thì những nước tư phiên bản phương Tây, trước tiên là Mĩ vẫn dùng áp lực đè nén quân sự kế hoạch buộc Nhật phiên bản phải Open. Năm 1854, Mạc phủ nên kí với Mĩ hiệp ước bất bình đẳng. Theo đó, Nhật phiên bản phải mở 2 cửa biển cả là Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa – tê cho những người Mĩ ra vào ghê doanhĐáp án đề nghị chọn là : C

Câu 6: quanh đó Mĩ, còn gần như nước đế quốc nào bắt Nhật kí hiệp ước bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan .B. Anh, Pháp, Đức, Áo .C. Anh, Pháp, Nga, trung quốc .D. Anh, Pháp, Nga, Đức .

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ nên kí với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bản mở 2 cửa đại dương Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào gớm doanh. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau nghiền Nhật phiên bản kí đông đảo hiệp ước bất đồng đẳng với những điều kiện kèm theo nặng trĩu nềĐáp án phải chọn là : D

Câu 7: Cuối thay kỉ XIX, những nước tư phiên bản phương Tây đang sử dụng chế độ hay biện pháp gì nhằm ép Nhật bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giaoB. Áp lực quân sự chiến lược chiến lượcC. Tiến công xâm lượcD. Phá hoại kinh tế tài chính tài chính

Đáp án:

Giữa lúc xích míc kẻ thống trị trong nước ngày càng nóng bức, cơ chế Mạc Phủ bự hoảng cục bộ nghiêm trọng thì các nước tư phiên bản phương Tây, trước tiên là Mĩ, dùng áp lực đè nén đè nén quân sự chiến lược đòi Nhật bạn dạng phải “ mở cửa ” .Đáp án đề xuất chọn là : B


Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, điểm lưu ý nào bao trùm của nền tài chính Nhật Bản?

A. Nntt lỗi thời .B. Yêu mến mại thành phầm & hàng hóa .C. Công nghiêp vững mạnh .D. Tiếp tế quy mô khủng .

Đáp án:

Từ đầu cố kỉ XIX, kinh tế tài chính Nhật phiên bản vẫn là nền kinh tế tài chính tài chính nntt dựa trên quan tiền hệ chế tạo phong con kiến lỗi thời. Tình trạng mất mùa, đói yếu xảy ta thường xuyên .Đáp án đề nghị chọn là : A

Câu 9: Ý nào không phản chiếu đúng nét bắt đầu của nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản từ đầu chũm kỉ XIX cho trước năm 1868?

A. Công trường thủ công thủ công bằng tay Open càng ngày càng nhiềuB. Tài chính sản phẩm và hàng hóa tăng trưởng mạnhC. Tư phiên bản quốc tế góp vốn đầu tư chi tiêu nhiều sinh hoạt Nhật BảnD. đều mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa tăng trưởng

Đáp án:

Giữa nắm kỉ XIX, nền kinh tế tài chính tài bao gồm Nhật phiên bản có phần lớn nét bắt đầu như : nền kinh tế tài chính sản phẩm & hàng hóa tăng trưởng, công trường thi công thi công thủ công bằng tay thủ công xuất hiện ngày càng nhiều. Hầu hết mầm mống kinh tế tài thiết yếu tư phiên bản chủ nghĩa tăng trưởng nhanh gọn .Đáp án yêu cầu chọn là : C

Câu 10: Ý làm sao không phản chiếu đúng tình hình kinh tế của Nhật bạn dạng từ đầu cầm cố kỉ XIX mang đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp trồng trọt dựa vẫn trên quan liêu hệ cung cấp phong con kiến lỗi thờiB. Công trường bằng tay thủ công thủ công open ngày càng nhiềuC. Mầm mống kinh tế tài chính tài bao gồm tư bạn dạng chủ nghĩa tăng trưởng cấp tốc gọnD. Chế tạo công nghiệp theo dây chuyền sản xuất sản xuất trình độ hóa

Đáp án:

– nông nghiệp & trồng trọt : vẫn dựa vào quan hệ tiếp tế phong con kiến lỗi thời. Địa chủ bóc tách lột nhân dân lao rượu cồn rất nặng trĩu nề. Tình trạng mất mùa đói kém thường xuyên xảy ra .– Công nghiệp : ở phần đa thành thị, hải cảng, tài chính hàng hoá tăng trưởng, công trường thi công thủ công thủ công open ngày càng những .– đầy đủ mầm mống tài chính tài chính tư sản nhà nghĩa tăng trưởng nhanh gọn lẹ .Đáp án đề xuất chọn là : D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga .B. Anh .C. Nhật .D. Mĩ .

Đáp án:


Ấn Độ là một trong những vương quốc to lớn lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự suy yếu của Ấn Độ, gần như nước tư bản phương Tây, phần lớn là Anh, Pháp đua tranh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa ráng kỉ XIX, thực dân Anh vẫn triển khai xong việc xâm lược cùng đặt ách quản lý ở Ấn ĐộĐáp án nên chọn là : B

Câu 2: làng mạc hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Các chúa phong kiếnB. Địa công ty và tư sảnC. Tứ sản với phong kiếnD. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu nuốm kỉ XVII chế độ phong loài kiến Ấn Độ suy yếu bởi sự tranh giành quyền lực tối cao tối cao một trong những chúa phong kiến. Tận dụng thời cơ này, phần đông nước phương Tây đa số Anh – Pháp đua nhau xâm lược .Đáp án phải chọn là : A

Câu 3: cuối năm 1885, thiết yếu đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập và hoạt động với tên thường gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội ( Đảng Quốc đại )B. Đảng Dân chủC. Quốc dân đảngD. Đảng cùng hòa

Đáp án:

Do sự dấn mình vào của phương pháp sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa, giai cấp tư sản đã sinh ra và tăng trưởng sinh hoạt Ấn Độ, tuy vậy lại bị thực dân Anh dừng trệ. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội ( gọi tắt là Đảng Quốc đại ) – thiết yếu đảng tiên phong của thống trị tư sản Ấn Độ được xây dựngĐáp án đề nghị chọn là : A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập và hoạt động cuối năm 1885 sinh sống Ấn Độ, là chủ yếu đảng của

A. Tứ sản tri thức Ấn Độ .B. Các tầng lớp đại tứ sản Ấn Độ .C. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ .D. Thống trị công nhân Ấn Độ .

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, bao gồm đảng đi đầu của giai cấp tư sản Ấn Độ được xây dựng, giữ gìn một quá trình mới, tiến trình giai cấp tư sản Ấn Độ bước đi vũ đài chủ yếu trị .Đáp án yêu cầu chọn là : C

Câu 5: phương thức đấu tranh đa số của Đảng Quốc đại một trong những năm cuối cố gắng kỉ XIX – đầu cố kỉnh kỉ XX là

A. Tuyên truyền, hoạt động nhân dân áp dụng đấm đá đấm đá bạo lực cách mạngB. Ôn hòa, đòi chủ yếu phủ giang sơn thực dân thực thi cải cáchC. Bạo động, lật đổ chính quyền sở tại thực dân Anh sống Ấn ĐộD. Hợp tác ký kết với chủ yếu phủ tổ quốc thực dân để bầy áp quần chúng


Đáp án:

Trong 20 năm đầu ( 1885 – 1905 ), Đảng Quốc đại công ty trương dùng chiêu bài ôn hòa nhằm đòi cơ quan chính phủ nước nhà thực dân thực thi cải tân và làm phản đối phương pháp đấu tranh bằng đấm đá bạo lực. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ chỉ nhu yếu thực dân Anh nới xa những điều kiện kèm theo nhằm họ được tham gia hầu như hội đồng trường đoản cú trị, hỗ trợ họ lớn mạnh kĩ nghệ, triển khai một số trong những ít cải tân về giáo dục, làng hội .Đáp án nên chọn là : B

Câu 6: trong đấu tranh, Đảng Quốc đại đã giới thiệu yêu mong gì so với chính lấp thực dân Anh?

A. Được tham gia máy bộ chính quyền sở tại, tự do tăng trưởng kĩ nghệ, triển khai một vài ít cách tân giáo dục, xã hội .B. Được làm chủ và điều hành quản lý những hội đồng trị sự, tham ngày càng tăng trưởng technology tiên tiến, thực thi một số ít cách tân giáo dục, buôn bản hộiC. Được nắm tổ chức chính quyền sở tại, tăng trưởng kĩ nghệ, triển khai một vài ít cải cách giáo dục, làng mạc hội .D. Được tham gia đầy đủ hội đồng trị sự, được trợ giúp nhằm tăng trưởng kĩ nghệ, triển khai một số ít cải tân giáo dục, thôn hội .

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu ( 1885 – 1905 ), Đảng Quốc đại nhà trương dùng giải pháp ôn hòa nhằm đòi thiết yếu phủ giang sơn thực dân triển khai cải tân và làm phản đối phương thức đấu tranh bởi đấm đá bạo lực. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ chỉ nhu cầu thực dân Anh nới dài những điều kiện kèm theo để họ được tham gia rất nhiều hội đồng trường đoản cú trị, hỗ trợ họ lớn lên kĩ nghệ, thực thi một số trong những ít cách tân về giáo dục, xóm hội .Đáp án buộc phải chọn là : D

Câu 7: Sau một thời gian hoạt động, Đảng quốc đại có sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa cùng phái đạp bạo lựcB. Phái ôn hòa cùng phái dân chủC. Phái ôn hòa và phái cực đoanD. Phái dân nhà và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước cách biểu hiện thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và công ty trương hai mặt của chính quyền Anh, vào nội cỗ Đảng sinh ra một phái dân chủ cấp cho tiến vì Ti-lắc đứng đầu, thường được hotline là phái “ rất đoan ”. Phái này phản đối thể hiện thái độ thỏa hiệp của phái “ ôn hòa ” cùng yên ước phải bao gồm thái độ độc nhất quyết phòng AnhĐáp án đề nghị chọn là : C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị phân tách rẽ thành nhị phái vì

A. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và nhà trương hai mặt của cơ quan ban ngành sở trên thực dân AnhB. Cách biểu hiện thỏa hiệp của các đảng viên và chủ trương mua chuộc của tổ chức chính quyền sở trên thực dân AnhC. Thái độ thỏa hiệp của một số trong những ít chỉ đạo Đảng và chủ trương nhị mặt của cơ quan ban ngành sở tại thực dân AnhD. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của 1 số ít chỉ đạo Đảng và nhà trương cài đặt chuộc của chính quyền sở tại thực dân Anh

Đáp án:

Do thể hiện thái độ thỏa hiệp của không ít người đi đầu và công ty trương 2 khía cạnh của cơ quan ban ngành Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân hóa thành 2 phái : ôn hòa và phái cực đoan ( duy nhất quyết kháng Anh do Ti-lắc mở đầu ) .Đáp án đề nghị chọn là : C

Câu 9: Sự khiếu nại nào dẫn tới bùng nổ cao trào biện pháp mạng 1905 – 1908 sinh hoạt Ấn Độ?


A. Phái “ rất đoan ” vào Đảng Quốc đại chào làng xây dựng .B. Anh phát hành đạo vẻ ngoài chia song xứ Bengan .C. Ngày Ti rung lắc bị thực dân Anh bắt giam .D. Ngày Ti – rung lắc bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại .

Xem thêm: Lý Thuyết Vật Lý 11 Bài 15 Dòng Điện Trong Chất Khí, Vật Lý 11 Bài 15: Dòng Điện Trong Chất Khí

Đáp án:

Nhằm giảm bớt trào lưu chiến đấu của nhân dân Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo chế độ chia đôi xứ Bengan ( 7-1905 ) : miền Đông của các Fan ái mộ theo đạo Hội cùng miền Tây của không ít người theo đạo Hindu. Điều này đang làm bùng phát trào lưu chống chọi chống thực dân Anh trong những năm 1905 – 1908Đáp án đề nghị chọn là : B

Câu 10: mon 7 – 1905, tổ chức chính quyền thực dân Anh đã ban hành đạo biện pháp nào so với Ấn Độ?

A. Chia đôi xứ BenganB. Về chế độ thuế khóaC. Thống độc nhất vô nhị xứ BenganD. Giáo dục đào tạo

Đáp án:

Tháng 7-1905, cơ quan ban ngành Anh thi hành chủ trương “ phân chia để trị ” – phát hành đạo hiện tượng chia song xứ Ben-gan : miền Đông theo đạo Hồi cùng miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm nở rộ trào lưu đương đầu chống thực dân Anh, đặc biệt quan trọng nghỉ ngơi Bom-bay cùng Can-cút-ta .Đáp án phải chọn là : A

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 3 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: tính chất xã hội trung quốc đã tất cả sự đổi khác như nắm nào sau khoản thời gian triều đình Mãn Thanh kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu (1901)?

A. Quân chủ lập hiếnB. Nằm trong địa, nửa phong kiếnC. Nửa ở trong địa, nửa phong kiếnD. Phong loài kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đã kí với đông đảo nước đế quốc Điều ước Tân Sửu, theo đó trung hoa phải trả một khoản tiền bồi thường trận chiến tranh cùng buộc phải khiến cho những nước đế quốc được quyền đóng góp quân sinh hoạt Bắc Kinh. Với Điều mong Tân Sửu, china đã thực sự biến đổi nước nửa nằm trong địa, nửa phong con kiến .Đáp án đề nghị chọn là : CChú ýTrước đó, điều cầu Nam Kinh đóng vai trò là mốc mở màn quá trình biến trung quốc từ một nước phong kiến chủ quyền trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến .

Câu 2: Nội dung chủ yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại cho nhà Thanh một số ít vùng khu đất và hồ hết nước đế quốc được phép chiếm phần đóng Bắc KinhB. Công ty Thanh buộc phải trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải làm cho những nước chiếm phần đóng Bắc ghê .C. Nhà Thanh cần trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và giảm đất cho gần như nước đế quốc thiết lập những vùng đánh giới .D. Bên Thanh nên trả tiền bồi thường trận đánh tranh và open tự do cho những người quốc tế vào Trung Quốc kinh doanh .

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một lần nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều cầu Tân Sửu ( 1901 ). Theo đó, china phải trả một khoản tiền phệ để bồi thường trận đánh tranh và buộc phải làm cho những nước đế quốc được quyền đóng góp quân nghỉ ngơi Bắc ghê .Đáp án yêu cầu chọn là : B


Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử vẻ vang phong loài kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốcB. Khởi nghĩa Hoàng SàoC. Khởi nghĩa Hoàng CânD. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang phong kiến china là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc bên dưới sự chỉ đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa lê nhiều năm suốt 14 năm ( 1851 – 1864 )Đáp án cần chọn là : A

Câu 4: Khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc làm việc Trung Quốc ra mắt trong từng nào năm?

A. 12 nămB. 13 nămC. 14 nămD. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc lê dài suốt 14 năm ( trường đoản cú 1851 cho 1864 ) .Đáp án phải chọn là : C

Câu 5: Cuộc vận động Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) cải tiến và phát triển chủ yếu trong lực lượng nào?

A. Đông đảo nhân dânB. Tầng lớp người công nhân vừa bắt đầu sinh raC. ách thống trị địa chủ phong kiếnD. Tầng lớp quan lại, sĩ phu có tư tưởng tiên tiến và phân phát triển

Đáp án:

Cuộc chuyển động Duy tân Mậu Tuất ( 1898 ) vày hai đơn vị nho yêu nước Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu chỉ đạo với sự đồng tình ủng hộ của vua quang đãng Tự. Trào lưu tăng trưởng đa số trong những các tầng lớp quan lại, sĩ phu gồm ý thức tiếp thu bốn tưởng tiên tiến và phát triển và cách tân và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây đó là hạn chế cùng là trong số những nguyên bởi dẫn tới sự thất bại của cuộc hoạt độngĐáp án nên chọn là : D

Câu 6: phương châm đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở trung quốc cuối thế kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong kiến Mãn Thanh


B. Ngăn sự xâm lược của những nước đế quốcC. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu vì chưng ra lệnh bắt vua quang quẻ TựD. Chống lại những quyền năng phong kiến mèo cứ nghỉ ngơi Trung Quốc


Đáp án:

Gần như bên cạnh đó với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa trang bị nông dân kháng đế quốc đã diễn ra ở Bắc trung hoa đó là phong trào Nghĩa Hòa Đoàn .Đáp án cần chọn là : B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn sống Trung Quốc?

A. Sơn Tây .B. đánh Đông .C. Trực Lệ .D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng phát ở sơn Đông .Đáp án buộc phải chọn là : B

Câu 8: Sự khiếu nại nào sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi (1911)?

Đáp án:

Câu 9: đạo giáo Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu ViB. Mao Trạch ĐôngC. Tưởng Giới ThạchD. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung sơn là tín đồ khởi xướng lý thuyết Tam dân ở Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của china liên minh hội sẽ nêu rõ : “ dân tộc độc lập, dân quyền tự do, số lượng dân sinh niềm niềm hạnh phúc ” .Đáp án cần chọn là : D

Câu 10: Đâu là thiết yếu đảng của ách thống trị tư sản trung quốc được thành lập và hoạt động năm 1905?


A. Quốc dân Đảng Trung QuốcB. China liên minh hộiC. Đảng buôn bản hội dân chủD. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự bắt đầu làm của cách thức sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa đã dẫn tới sự sinh ra và tăng trưởng của ách thống trị tư sản Trung Quốc, cơ mà bị tư phiên bản quốc tế cùng triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8 – 1905, trước việc tăng trưởng của không ít trào lưu chống chọi chống đế quốc và phòng phong kiến, trung hoa Đồng minh hội đã được xây dựng. Đây là chủ yếu đảng của giai cấp tư sản trung hoa do Tôn Trung đánh đứng đầuĐáp án nên chọn là : B

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 4 có đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG phái nam Á

Câu 1: Đến cuối nắm kỉ XIX, đất nước nào ở khu vực Đông phái mạnh Á vẫn còn đó giữ được nền chủ quyền tương đối về chính trị?

A. PhilippinB. Ma-lai-xi-aC. XiêmD. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chủ trương ngoại giao mượt dẻo, ranh mãnh của Rama V, mang đến cuối cố kỉnh kỉ XIX, Xiêm là quốc gia duy độc nhất vô nhị ở quanh vùng Khu vực Đông phái nam Á vẫn tồn tại giữ được nền độc lập tương đối về thiết yếu trịĐáp án phải chọn là : C

Câu 2: Nước làm sao ở Đông nam Á không thay đổi thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai .B. Xiêm .C. Brunây .D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa vắt kỉ XIX, phần đông nước thực dân phương Tây lan rộng ra ra với từng bước kết thúc xong việc xâm lược hầu hết nước khoanh vùng Đông phái mạnh Á ( trừ Xiêm ) .Đáp án cần chọn là : B

Câu 3: Đến giữa cầm kỉ XIX, nước thực dân làm sao đã dứt việc xâm lấn và tùy chỉnh cấu hình sự kẻ thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. AnhB. Hà LanC. Nhân tình Đào NhaD. Tây Ban Nha

Đáp án:


Từ vô cùng sớm gần như nước thực dân đã lộ diện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa nuốm kỉ XIX, Hà Lan đã từng bước gạt vứt tác động ảnh hưởng của người thương Đào Nha, Anh để xong xong việc xâm chiếm và tùy chỉnh cấu hình sự ách thống trị trên tổ quốc nàyĐáp án buộc phải chọn là : B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân làm sao đã hoàn thành việc xâm lấn và tùy chỉnh sự thống trị ở Miến Điện?

A. AnhB. Hà LanC. PhápD. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện ( ni là Mi-an-ma ), từ thời điểm năm 1824 cho năm 1885, thực dân Anh đã thực hiện 3 cuộc trận đánh tranh xâm lược. Năm 1885, Anh làng mạc tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh giấc của Ấn Độ trực thuộc Anh .Đáp án đề xuất chọn là : A

Câu 5: Sau trận chiến tranh Mĩ – Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. MĩB. Tây Ban NhaC. AnhD. Pháp

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc cuộc chiến tranh Mĩ – Tây Ban Nha ( 1898 ), Mĩ đã gạt bỏ được tác động ảnh hưởng của Tây Ban Nha, triển khai ngừng quy trình xâm lược, phát triển thành Philippin thành ở trong địa của chính mình ở khoanh vùng Khu vực Đông phái mạnh ÁĐáp án buộc phải chọn là : A

Câu 6: tự nửa sau nỗ lực kỉ XIX, những nước Đông Dương biến thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân AnhB. Thực dân PhápC. Thực dân Hà LanD. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cầm cố kỉ XIX, thực dân Pháp đã thực hiện cuộc trận đánh tranh xâm lược ba nước Đông Dương ( Nước Ta, Lào, Campuchia ). Đến cuối nạm kỉ XIX, tiến trình này vẫn được tiến hành xong. Liên bang Đông Dương thuộc Pháp được xây dựngĐáp án phải chọn là : B

Câu 7: các nước như thế nào ở Đông phái mạnh Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Nước Ta, Lào, Cam-pu-chia .B. Nước Ta, Lào, Miến Điện .C. Nước Ta, Cam-pu-chia, Xứ sở niềm vui Thái Lan .D. Nước Ta, Phi-lip-pin, Lào .


Đáp án:

Ba nước Nước Ta, Lào, Campuchia là đối tượng người sử dụng người chi tiêu và sử dụng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối thế kỉ XIX, Pháp đã hoàn thành xong việc xâm lược và mở màn thi hành nhà trương tách bóc lột, khai thác thuộc địa .Đáp án đề xuất chọn là : A

Câu 8: non sông nào ở quanh vùng Đông phái nam Á cuối cầm cố kỉ XIX đã trở nên sáp nhập vào giáo khu Ấn Độ ở trong Anh?

A. Ma-lai-xi-aB. Xin-ga-poC. Miến ĐiệnD. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã xong xong các bước thôn tính Miến Điện cùng sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ trực thuộc AnhĐáp án bắt buộc chọn là : C

Câu 9: thử thách lớn nhất đưa ra cho những nước Đông nam giới Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước rủi ro tiềm ẩn bị rất nhiều nước châu mỹ xâm lượcB. Chính sách phong loài kiến lâm vào rủi ro khủng hoảng cục bộ, suy yếuC. Mâu thuẫn trong nước lạnh buốt làm bùng nổ trào lưu chống chọi chống triều đình phong kiếnD. Tiềm lực quân sự chiến lược chiến lược, quốc chống yếu nhát yên cầu nguồn chi phí lớn để tao nhã hóa

Đáp án:

Từ giữa chũm kỉ XIX, chủ nghĩa tư bạn dạng tiến dần lên quy trình chủ nghĩa đế quốc. Nhu yếu tìm tìm thị trường, nguyên thứ liệu, nhân công giá tốt đã tạo động lực thúc đẩy những nước đế quốc nhanh gọn triển khai xâm lược khu vực Khu vực Đông phái nam Á. Nguy cơ tiềm ẩn bị xâm lược, mất đi nền tự do là thách thức lớn nhất đưa ra cho đều nước quanh vùng Đông nam Á tại thời gian đó .Đáp án nên chọn là : A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử dân tộc gì đề ra đối với những dân tộc Đông nam Á trước cuộc xâm lược của thực dân phương Tây?

A. Cơ chế ngoại giao khôn khéo, lan rộng ra ra quan hệ thương mại dịch vụ với phần lớn nước .B. Dựa vào cơ sở bên nước phong kiến, tổ chức triển khai triển khai nhân dân loạn lạc chống xâm lược .C. Tiếp tục duy trì chính sách chủ yếu trị cũ, hợp tác với đông đảo nước thực dân .D. Cải cách kinh tế tài chính, chủ yếu trị – làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc phiên bản địa, đứng dậy đấu tranh bảo vệ độc lập .

Đáp án:

Từ giữa nạm kỉ XIX, khi đông đảo nước tư phiên bản Âu, Mĩ tăng trưởng đề nghị đua nhau xâm lăng ở trong địa. Trong khi đó, số đông nước quanh vùng Đông phái mạnh Á đang lâm vào hoàn cảnh khủng hoảng kinh tế tài chính – chính trị, quần chúng. # xích míc với thành phần cầm quyền ⇒ những nước quanh vùng Đông nam giới Á phát triển thành miếng mồi ngon béo bở cho đa số nước tư phiên bản phương Tây .⇒ Yêu ước đặt ra từ bây giờ cho phần lớn dân tộc phiên bản địa khu vực Đông nam giới Á trước cuộc xâm lược của không ít nước châu âu là cần cải tân kinh tế tài chính, chủ yếu trị – buôn bản hội và câu kết dân tộc bản địa, đấu tranh đảm bảo an toàn độc lập .Đáp án bắt buộc chọn là : D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA


Câu 1: trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. XiêmB. Nước TaC. AnhD. Người thương Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, mặc dù vẫn giữ được nền hòa bình nhưng trên thực tế Campuchia là vùng tác động tác cồn của XiêmĐáp án đề nghị chọn là : A

Câu 2: Năm 1863 sinh sống Campuchia đã diễn ra sự kiện rất nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của chúngB. Nhà nước Campuchia kí hiệp ước chấp thuận trở thành thuộc địa của PhápC. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ dũng cảm và dũng mạnh mẽ, lan rộng ra khắp cả nướcD. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa tăng trưởng gan dạ và trẻ khỏe ở vùng biên giới giáp Nước Ta

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo lãnh của chúng ở quốc gia nàyĐáp án nên chọn là : A

Câu 3: Sự kiện rất nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng .B. Công ty nước Campuchia kí hiệp ước đồng ý trở thành trực thuộc địa của Pháp .C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ dũng cảm và to gan mẽ, lan rộng khắp toàn nước .D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa tăng trưởng dũng mãnh và trẻ trung và tràn trề sức khỏe ở vùng biên thuỳ giáp vn .

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực nặng nề đè nén buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của bọn chúng .Đáp án bắt buộc chọn là : A

Câu 4: Sự khiếu nại nào đánh dấu Campuchia thừa nhận bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông DươngB. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng tác động của Xiêm thoát ra khỏi CampuchiaC. Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Nô-rô-đôm gật đầu quyền bảo lãnhD. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp cầu năm 1884

Đáp án:


Sau khi gạt bỏ tác động tác rượu cồn của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp cầu 1884, xác nhận biến Campuchia thành thuộc địa của PhápĐáp án bắt buộc chọn là : D

Câu 5: khởi đầu cho phong trào đấu tranh kháng Pháp của nhân dân Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-thaB. Khởi nghĩa của A-cha XoaC. Khởi nghĩa của Pu-côm-bôD. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu tranh đấu chống Pháp của quần chúng. # Campuchia là cuộc khởi nghĩa bự của Hoàng thân Si-vô-tha, lê dài hơn nữa 30 năm ( 1861 – 1892 ) .Đáp án yêu cầu chọn là : A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của quần chúng. # Campuchia kháng thực dân Pháp một trong những năm 1863 – 1866 bởi vì ai lãnh đạo?

A. PucômbôB. Acha XoaC. CommađamD. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong những năm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa bởi vì Acha Xoa chỉ đạo đã ra mắt ở rất nhiều tỉnh sát với biên thuỳ Nước Ta, gây đến Pháp các tổn thất bự .Đáp án cần chọn là : B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối vắt kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp và U-đôngB. U-đông và Phnôm PênhC. Khăm Muộn và Xiêm RiệpD. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp sống Campuchia cuối núm kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở chũm đô U-đông và Phnôm Pênh .Đáp án đề xuất chọn là : B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân làm sao ở vn đã links với nghĩa binh của Pu-côm-bô làm việc Campuchia trong những năm 1866 – 1867?

A. Trương Định, Trương QuyềnB. Trương Định, Võ Duy DươngC. Trương Quyền, Võ Duy DươngD. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân


Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đã phát rượu cồn khởi nghĩa kháng Pháp với lập vị trí căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã links với nghĩa quân đánh Pháp. Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh hành động của quần chúng hai nước vn và Campuchia trong cuộc chống chọi chống thực dân Pháp xâm lượcĐáp án cần chọn là : C

Câu 9: fan liên lạc cùng với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương ĐịnhB. Trương QuyềnC. Phan TônD. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở ba tỉnh miền tây-nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền đưa một thành phần nghĩa binh lên Tây Ninh lập vị trí căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức triển khai triển khai chống Pháp .Đáp án yêu cầu chọn là : B

Câu 10: dìm xét nào dưới đây không phản ánh đúng chân thành và ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh phòng Pháp sống Campuchia cuối thay kỉ XIX?

A. Đều biểu lộ niềm tin cẩn nước, ý chí đấu tranh kiên trì của dân chúng CampuchiaB. Cho thấy sự khủng hoảng toàn thể về đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc bản địa làm việc CampuchiaC. Làm cho chậm cách tiến xâm chiếm của thực dân Pháp sống CampuchiaD. Cuộc đấu tranh ở Campuchia muốn thắng lợi phải bao gồm sự phối hợp với Nước Ta

Đáp án:

Phong trào chống chọi chống Pháp làm việc Campuchia cuối cố kỉnh kỉ XIX đã biểu thị ý thức yêu nước, ý chí đấu tranh bền chí của nhân dân Campuchia ; gây mang lại thực dân Pháp các tổn thất, qua đó làm chậm cách tiến thôn tính của chúng. Sự thất bại của rất nhiều trào lưu chiến đấu cũng đồng thời cho biết thêm sự sự béo hoảng toàn thể về mặt đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc bạn dạng địa sinh sống Campuchia. Còn yếu tố cấu kết với nước ta không đề nghị là yếu tố bảo đảm an toàn cho chiến thắng của trào lưu đấu tranh ở Campuchia. Bởi vì trên trong thực tiễn, thời kì này có khá nhiều cuộc khởi nghĩa bao gồm sự liên minh pk giữa Campuchia và vn nhưng hầu như thất bạiĐáp án buộc phải chọn là : D

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân sản phẩm trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh cảm ứng, giải bài xích tập SGK, SBT biên soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, bài xích giảng …. Ko kể tiền. Cài ngay áp dụng trên android và ios .

Xem thêm: 1001+Bài Thơ Chế Tết Này Vẫn Giống Tết Xưa Vẫn Chưa Có Bồ, Top 18 Vẫn Giống Tết Xưa Hay Nhất 2022

*
*

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook miễn giá thành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/


Theo dõi chúng tôi miễn tổn phí trên mạng xã hội facebook cùng youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí tổn trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy khích lệ và chia sẻ nhé! Các comment không phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm bình luận vĩnh viễn.