Đề thi môn lịch sử lớp 6 học kì 2

     
Tổng hòa hợp 2 bộ đề thi giữa kì 2 lớp 6 môn lịch sử hào hùng 2022 - Phần 1 tất cả đáp án và trả lời giải cụ thể từ nhóm ngũ chuyên viên giàu tay nghề biên biên soạn và phân tách sẻ. Cung ứng các em ôn luyện giải đề đạt hiệu quả.

Bạn đang xem: đề thi môn lịch sử lớp 6 học kì 2


Nội dung bài xích viết

Đề thi giữa học kì 2 lớp 6 môn Sử 2022 - Đề số 1 Đề thi giữa kì 2 môn lịch sử hào hùng lớp 6 năm 2022 - Đề số 2

Kì thi giữa kì 2 sắp tới, cửa hàng chúng tôi xin trình làng đến những em 2 bộ đề thi lịch sử giữa kì 2 lớp 6 - Phần 1 năm 2022 có giải thuật chi tiết. Nội dung bám sát theo công tác học trong công ty trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với khá nhiều dạng đề, đôi khi cũng sẵn sàng tốt cho kì thi sắp tới đây của mình. Mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đề thi thân học kì 2 lớp 6 môn Sử 2022 - Đề số 1

Phần I.Trắc nghiệm (5 điểm )

Khoanh tròn vào đáp án đúng

Câu 1: Đầu thế kỉ VI, đô hộ Giao Châu là

A. Bên Hán.

B. Bên Ngô.

C. Công ty Lương.

D. đơn vị Tần.

Câu 2: Sau lúc lên ngôi hoàng đế, Lý túng đặt tên nước là gì?

A. Vạn Xuân.

B. Đại Việt.

C. Đại Cồ Việt.

D. Đại Ngu.

Câu 3: Dương Phiêu giữ lại chức

A. Tướng tá quân.

B. đô úy.

C. Thiết bị sử Giao Châu.

D. Vật dụng sử Ái Châu

Câu 4: Sau thua trận ở hồ Điển Triệt, ai là tín đồ được Lý túng trao mang đến quyền lãnh đạo?

A. Phạm Tu.

B. Tinh Thiều.

C. Triệu quang Phục.

D. Triệu Túc.

Câu 5: Lý Phật Tử ngơi nghỉ phía nam đã có hành vi gì?

A. Kéo quân về giật ngôi của Triệu Việt Vương.

B. Về đầu quân đến Triệu Việt Vương.

C. Thành lập một chính quyền ở phía Nam.

D. Tiến quân quý phái Trung Quốc.

Câu 6: Trụ sở đậy đô hộ nước ta dưới thời Đường đặt ở đâu?

A. Cửa sông tô Lịch.

B. Cổ Loa - Đông Anh - Hà Nội.

C. Việt Trì - Phú Thọ.

D. Tống Bình - Hà Nội.

Câu 7: Hiện nay, đền thờ Mai Hắc Đế ở

A. Núi Vệ.

B. Trong thung lũng Hùng Sơn.

C. Nam Đàn.

D. Núi Vệ cùng trong thung lũng Hùng Sơn.

Câu 8: Người Hán sau khi chiếm đất của người Chăm cổ sẽ đặt ra

A. Giao Chỉ.

B. Cửu Chân.

C. Nhật Nam.

D. Thị trấn Tượng Lâm.

Câu 9: Một số nhà buôn kiêm những nghề nào?

A. Giật biển, sắm sửa nô lệ.

B. Đánh cá, cướp biển.

C. Đánh cá, mua sắm nô lệ.

D. Khai quật thủy hải sản, giật biển.

Câu 10: Người Chăm bao gồm tục táng bạn đã chết như thế nào?

A. Táng người chết.

B. Hỏa táng người chết rồi rải tro ra sông, suối.

C. Hỏa táng người chết rồi vứt tro vào bình, vò rồi ném xuống sông tuyệt biển.

D. Hỏa táng người chết rồi bỏ tro vào bình, vò với chôn xuống đất.

Phần II.Tự luận ( 5 điểm )

Câu 1: (2 điểm) Em tất cả nhận xét gì về chính sách cai trị ở trong phòng Lương so với Giao Châu?

Câu 2: (3 điểm) Trình bày tình tiết cuộc khởi nghĩa Lý bí và hoạt động của ông sau thời điểm cuộc khởi nghĩa thành công?

Đáp án đề thi môn lịch sử lớp 6 giữa kì 2 2022 (Đề số 1)

Phần I. Trắc nghiệm

1-C 2-A 3-D 4-C 5-A

6-D 7-D 8-D 9-A 10-C

Phần II. Từ luận

Câu 1:

- nhà Lương đưa ra hàng trăm máy thuế vô lý, bóc tách lột quần chúng. # ta.

- quan lại đô hộ tàn bạo, ức hiếp nhân dân.

- Thu nhỏ dại các đơn vị hành bao gồm để dễ bề kiểm soát.

- Chỉ sử dụng tôn thất, bạn phương Bắc duy trì chức vụ quan trọng trong cỗ máy cai trị.

Câu 2:

* diễn biến cuộc khởi nghĩa:

- Năm 542 Lý túng lãnh đạo dân chúng khởi nghĩa.

- hào kiệt khắp nơi nổi dậy hưởng ứng.

- gần 3 tháng, nghĩa binh chiếm phần nhiều quận huyện, Tiêu Tư quăng quật trốn về Trung Quốc.

- mon 4/542, quân Lương kéo từ quảng châu sang, bị ta đánh bại và giải phóng Hoàng Châu.

- Đầu năm 543 quân Lương kéo quý phái lần 2, bị ta vượt qua ở hòa hợp Phố.

Xem thêm: Tập Đọc: Cái Trống Trường Em Lớp 2 Tập 1, Cái Trống Trường Em Trang 48

* buổi giao lưu của Lý bí sau chiến hạ lợi

- Quân Lương thất bại, Lý túng lên ngôi Hoàng đế, lấy hiệu Thiên Đức.

- Đặt tên nước là Vạn Xuân, đóng góp đô ở cửa ngõ sông tô Lịch.

- thành lập triều đình cùng với 2 ban văn võ.

Đề thi giữa kì 2 môn lịch sử lớp 6 năm 2022 - Đề số 2

Phần I.Trắc nghiệm (5 điểm)

Khoanh tròn vào đáp đúng

Câu 1: cơ quan ban ngành đô hộ trong phòng Lương chia nước ta thành

A. 3 châu.

B. 4 châu.

C. 5 châu.

D. 6 châu.

Câu 2: sau khi lên ngôi, Lý túng thiếu đặt niên hiệu là gì?

A. Quang Đức.

B. Thiên Đức.

C. Thuận Đức.

D. Khởi Đức.

Câu 3: Ai là tướng ở trong nhà Lương sang trọng nước ta trong thời điểm tháng 5 năm 545?

A. è cổ Bá Tiên.

B. Lục Dận.

C. Dương Phiêu.

D. Tiêu Tư.

Câu 4: nhân dân ta sau này gọi Triệu quang Phục là

A. Dạ Trạch Vương.

B. Điền Triệt Vương.

C. Gia Ninh Vương.

D. Tắt thở Lão Vương.

Câu 5: dưới thời Đường, ngoài thuế khóa, cống hấp thụ sản thứ quý hiếm, nhân dân ta còn đề nghị cống nạp

A. Sừng tê.

B. Ngọc Trai.

C. Đồi mồi.

D. Trái vải (lệ chi).

Câu 6: Phùng Hưng quê ở

A. Đường Lâm.

B. Mê Linh.

C. Cổ Loa.

D. Hát Môn.

Câu 7: Quan lang là

A. Chức quan cầm đầu phủ đô hộ.

B. đàn ông vua.

C. Tín đồ đứng đầu một vùng bao gồm nhiều bản, làng ở miền núi.

D. Fan đứng đầu một châu.

Câu 8: Quận Nhật nam gồm

A. 4 huyện.

B. 5 huyện.

C. 6 huyện.

D. 7 huyện.

Câu 9: Vua Lâm Ấp sau khoản thời gian hợp nhất những bộ lạc và mở rộng lãnh thổ đã đổi tên nước là

A. Lâm Tượng.

B. Siêng pa.

C. Lâm pa.

D. Chuyên Lâm.

Câu 10: Nhân dân chuyên theo tôn giáo nào?

A. Phật giáo và đạo Bà La Môn.

B. Nho giáo với đạo Bà La Môn.

C. Phật giáo và Nho giáo.

D. Đạo giáo cùng đạo Bà La Môn.

Phần II.Tự luận (5 điểm)

Câu 1: (2 điểm) Triệu quang đãng Phục đánh bại quân Lương như vậy nào?

Câu 2: (3 điểm) Nêu gần như thành tựu về kinh tế và văn hóa truyền thống của Cham-pa? Theo em thành công nào là trông rất nổi bật nhất do sao?

Đáp án đề thi môn lịch sử dân tộc giữa kì 2 lớp 6 năm 2022 (Đề số 2)

Phần I. Trắc nghiệm

1-D 2-B 3-A 4-A 5-D

6-A 7-C 8-B 9-B 10-A

Phần II. Tự luận

Câu 1:

- Triệu quang Phục là người dân có công phệ trong cuộc khởi nghĩa được Lý túng tin cậy. Sau thua thảm ở hồ nước Điển Triệt, Triệu quang quẻ Phục được trao quyền chỉ đạo cuộc binh cách chống quân Lương.

- Ông cho lui quân về vùng Dạ Trạch (Hưng Yên), lợi dụng địa thế vùng Dạ Trạch, tổ chức triển khai đánh du kích, tình nạm giằng teo kéo dài. Năm 550, công ty Lương gồm loạn, è Bá Tiên đề nghị bỏ về nước. Quân ta bội nghịch công, quấy tan quân xâm lược, xong xuôi cuộc kháng chiến.

Câu 2:

* tởm tế

- nông nghiệp là kinh tế tài chính chính, họ thực hiện trâu bò để cày kéo. Bên cạnh đó họ trồng cây ăn quả, khai quật lâm sản.

- thủ công nghiệp có tác dụng gốm, dệt vải, xây nhà đóng thuyền…

- mến nghiệp trao đổi giao thương mua bán phát triển, mua sắm với các nước Ấn Độ, Trung Quốc…

* Văn hóa

- cố kỉnh kỷ IV bạn Chăm bao gồm chữ Phạn.

- Tôn giáo: Bà-la-môn với Phật giáo.

- Nghệ thuật bản vẽ xây dựng tiêu biểu là tháp Chăm.

Xem thêm: 100 Triệu Năm Trước Công Nguyên Hay Nhất 2022, Phim Mỹ Chiếu Rạp 2021

* Thành tựu nổi bật của Cham-pa:

Là tháp Chăm, đó là công trình kiến trúc đặc sắc nhất của họ, trình bày tài sáng chế có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao, tôn giáo tín ngưỡng, ngày này công trình phong cách thiết kế Chăm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống thế giới.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới trên đây để tải về 2 bộ đề thi thân kì 2 lịch sử vẻ vang lớp 6 - Phần một năm 2022 có giải thuật chi tiết, đây đủ nhất file tải PDF hoàn toàn miễn phí!