ĐÔNG NAM Á TIẾT 2

     
- phát triển theo hướng tăngcường liên doanh, link với nước ngoài, văn minh hóa thiết bị, đưa giaocông nghệ và giảng dạy kĩ thuật cho người lao động, SX các sản phẩm XK => tíchlũy vốn cho CN hóa-hiện đại hóa.

Bạn đang xem: đông nam á tiết 2


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 11 ngày tiết 2 (có đáp án): kinh tế (phần 1)

Câu 1.Cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của các nước Đông nam giới Á hầu hết năm vừa mới đây chuyển dịch theo hướng

A. Sút tỉ trọng khoanh vùng I, tăng tỉ trọng khoanh vùng II và III.

B. Giảm tỉ trọng quanh vùng I và khoanh vùng II, tăng tỉ trọng quanh vùng III.

C. Tăng tỉ trọng khu vực I, giảm tỉ trọng khoanh vùng II với III.

D. Tỉ trọng các quanh vùng không chuyển đổi nhiều.

Hiển thị đáp án

Câu 2.Quốc gia như thế nào ở Đông phái nam Á bao gồm tỉ trọng quanh vùng I trong cơ cấu tổ chức GDP (năm 2004) còn cao?

A. Cam-pu-chia.

B.In-đô-nê-xi-a.

C. Phi-lip-pin.

D.Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Một trong số những hướng phát triển công nghiệp của các nước Đông nam Á bây giờ là

A. Chú trọng cải cách và phát triển sản xuất những mặt hàng ship hàng nhu mong trong nước.

B. Tăng tốc liên doanh, liên kết với nước ngoài.

C. Phát triển các ngành công nghiệp đòi hỏi nguồn vốn lớn, technology hiện đại.

D. Ưu tiên cải cách và phát triển các ngành truyền thống.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Trong trong thời điểm gần đây, ngành công nghiệp tăng cấp tốc và ngày càng trở nên thế mạnh của tương đối nhiều nước Đông nam Á là

A. Công nghiệp dệt may, domain authority dày.

B. Công nghiệp khai quật than và tài nguyên kim loại.

C. Công nghiệp thêm ráp ô tô, xe cộ máy, thiết bị điện tử.

D. Những ngành tiểu thủ công nghiệp giao hàng xuất khẩu.

Hiển thị đáp án

Câu 5.Các nước Đông phái nam Á bao gồm ngành khai quật dầu khí cách tân và phát triển nhanh trong những năm vừa mới đây là:

A. Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam.

B. Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia.

C. Bru-nây, Ma-lai-xi-a, Thái Lan.

D. In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Cam-pu-chia.

Hiển thị đáp án

Câu 6.Điểm tương đương về cách tân và phát triển nông nghiệp giữa các nước Đông nam giới Á với Mĩ Latinh là

A. Thế táo bạo về trồng cây lương thực.

B. Thế bạo dạn về chăn nuôi gia cầm lớn.

C. Thế to gan về trồng cây lâu năm nhiệt đới.

D. Thế khỏe mạnh về trồng cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ưng ý :Điểm tương đồng về cải cách và phát triển nông nghiệp giữa những nước Đông phái nam Á với Mĩ Latinh là thế mạnh bạo về trồng cây lâu năm nhiệt đới. Một số trong những loại cây tiêu biểu là cà phê, cao su, ca cao, tiêu, điều,… vì có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tương thích cho sự phát triển và cải tiến và phát triển của các cây công nghiệp nhiệt đới.


Câu 7.Các cây trồng chủ yếu ngơi nghỉ Đông phái nam Á là:

A. Lúa gạo, cà phê, cao su, hồ nước tiêu, dừa.

B. Lúa mì, cà phê, củ cải đường, chà là.

C. Lúa gạo, củ cải đường, hồ nước tiêu, mía.

D. Lúa mì, dừa, cà phê, cacao, mía.

Hiển thị đáp án

Câu 8.Ngành nào tiếp sau đây đặc trưng cho nông nghiệp trồng trọt Đông nam giới Á?

A. Trồng cây công nghiệp, cây ăn quả.

B. Trồng lúa nước.

C. Chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà.

D. Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Hiển thị đáp án

Câu 9.Nước đứng đầy về sản lượng lúa gạo trong khu vực Đông nam Á là

A. Thái Lan.

B.Việt Nam.

C.Ma-lai-xi-a.

D.In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án

Câu 10.Các nước đứng hàng đầu về xuất khẩu lúa gạo trong quanh vùng Đông phái mạnh Á là

A. Lào, In-đô-nê-xi-a.

B.Thái Lan, Việt Nam.

C. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

D.Thái Lan, Ma-lai-xi-a.

Hiển thị đáp án

Câu 11.Diện tích trồng lúa nước ở những nước Đông nam Á có xu thế giảm chủ yếu là do

A. Thêm vào lúa gạo đã đâp ứng được nhu cầu của người dân.

B. Năng suất tăng thêm nhanh chóng.

C. Biến đổi mục đích áp dụng đất và cơ cấu cây trồng.

D. Nhu cầu sử dụng lúa gạo giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ưa thích :Diện tích trồng lúa nước ở các nước Đông nam Á có xu thế giảm chủ yếu là do 1 phần diện tích khu đất trồng lúa được áp dụng vào trồng những cây công nghiệp lâu năm (chè, cà phê, cao su,…) và đổi khác sang mục đích sử dụng không giống (đất ở, khu đất xây dựng những nhà máy, xí nghiệp,…).


Câu 12.Cà phê, cao su, hồ tiêu được trồng các nhất ngơi nghỉ Đông nam Á do

A. Gồm khí hậu nóng ẩm, khu đất badan màu mỡ.

B. Truyền thống lịch sử trồng cây công nghiệp từ rất lâu đời.

C. Thị phần tiêu thụ sản phẩm luôn ổn định.

D. Quỹ đất giành cho phát triển các cây công nghiệp này lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải phù hợp :Hầu không còn các nước nhà Đông nam Á bao gồm khí hậu nhiệt đới, nóng độ ẩm và tương đối ổn định. Gồm diệc tích đất badan mãu mỡ triệu tập với diện tích s rộng lớn cần thích hợp cải cách và phát triển các vùng chăm canh cây lâu năm rộng lớn, nhất là cây cà phê, cao su, điều, tiêu,…


Câu 13.Mục đích chủ yếu của câu hỏi trồng cây lâu năm ở những nước Đông phái mạnh Á là

A. Làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

B. Khai thác thế dũng mạnh về đất đai

.

C. Thay thế sửa chữa cây lương thực.

D. Xuất khẩu thu ngoại tệ.

Hiển thị đáp án

Câu 14.Nguyên nhân đặc trưng nhất khiến cho chăn nuôi chưa biến đổi ngành thiết yếu trong sản xuất nntt ở các nước Đông phái mạnh Á là

A. Công nghiệp chế tao thực phẩm chưa phát triển.

B. Những hạn chế về thị phần tiêu thụ sản phẩm.

C. Thiếu vốn, cơ sở thức ăn uống chưa đảm bảo.

D. Các thiên tai, dịch bệnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ham mê :Nguyên nhân đặc biệt quan trọng nhất khiến cho chăn nuôi chưa vươn lên là ngành thiết yếu trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở các nước Đông phái nam Á là do phần lớn các nước trong khoanh vùng Đông nam Á phần đa là các nước đã phát triển, nên nhiêu vốn cho cách tân và phát triển công nghiệp và nhiều nước còn chưa giải quyết được vụ việc lương thực nhưng mà chăn nuôi lại phụ thuộc vào rất béo vào nguồn thức ăn, nên nhiều vốn phải thiếu vốn cho cung ứng chăn nuôi và đại lý thức ăn thì lại không được đảm bảo.


Câu 15.Ngành kinh tế tài chính truyền thống, đang được chú trọng trở nên tân tiến ở đa số các nước Đông phái nam Á là

A. Đánh bắt cùng nuôi trồng thủy, hải sản.

B. Chăn nuôi bò.

. Khai quật và sản xuất lâm sản.

D. Nuôi cừu để mang lông.

Hiển thị đáp án

Câu 16.Nguyên nhân bao gồm làm cho những nước Đông phái mạnh Á không phát huy được điểm mạnh của tài nguyên biển khơi để cách tân và phát triển ngành khai thác thủy sản là

A. Phương tiện khai thác lạc hậu, chậm thay đổi công nghệ.

B. Thời tiết tình tiết thất thường, nhiều thiên ai đặc biệt là bão.

C. Không chú trọng cách tân và phát triển các ngành kinh tế tài chính biển.

D. Môi trường biển bị ô nhiễm và độc hại nghiêm trọng.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải say đắm :Do những tinh giảm về phương tiện đi lại khai thác, đủng đỉnh đổi mới công nghệ trong khai thác hải sản, nhất là đánh bắt xa khơi nên các nước Đông phái mạnh Á chưa phát huy được hết những ưu thế về tài nguyên biển cả để cách tân và phát triển ngành khai quật hải sản.


Câu 17.Nước mở màn về sản lượng cá khai quật ở khoanh vùng Đông phái nam Á trong những năm gàn đay là

A. Thái Lan.

B.In-đô-nê-xi-a.

C. Việt Nam.

D.Phi-lip-pin.

Hiển thị đáp án
*

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các thắc mắc 18, 19:

Câu 18.Để diễn đạt sản lượng cao su thiên nhiên của những nước Đông nam Á và nhân loại giai đoạn 1985 – 2013 biểu đồ dùng nào thích hợp nhất?

A. Biểu đồ cột.

B. Biểu trang bị đường.

C. Biểu đồ kết hợp (cột, đường).

D. Biểu vật dụng miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ưng ý :Căn cứ vào bảng số liệu và yêu ước đề bài, ta thấy biểu trang bị cột là biểu đồ tương thích nhất để miêu tả sản lượng cao su thiên nhiên của các nước Đông phái mạnh Á và nhân loại giai đoạn 1985 – 2013.


Câu 19.Nhận xét nào dưới đây không đúng về tỉ trọng diện tích cao su đặc của Đông phái mạnh Á so với nhân loại giai đoạn 1985 – 2013?

A. Tỉ trọng ngày dần tăng.

B. Chiếm tỉ trọng co nhất.

C. Tỉ trọng càng ngày càng giảm.

D. Tỉ trọng luôn luôn chiếm hơn 70%.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 11 ngày tiết 2 (có đáp án): kinh tế tài chính (phần 2)

Câu 1:Cơ cấu kinh tế tài chính ở những nước Đông phái nam Á đang có sự thay đổi theo xu hướng nào dưới đây?

A. Tăng tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, giảm tỉ trọng khu vực công nghiệp cùng dịch vụ.

B. Tăng tỉ trọng khoanh vùng công nghiệp, sút tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và dịch vụ.

C. Sút tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng khu vực công nghiệp và dịch vụ.

D. Bớt tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và công nghiệp, sút tỉ trọng quanh vùng dịch vụ.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức và kỹ năng về xu hướng chuyển dịch cơ cấu tài chính của các nước Đông phái mạnh Á.

Giải thích: Cơ cấu kinh tế ở các nước Đông phái mạnh Á đang có sự biến đổi theo xu hướng giảm tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng quanh vùng công nghiệp với dịch vụ.

Chọn giải đáp C


Câu 2:Trong trong thời hạn gần đây, ngành công nghiệp tăng cấp tốc và ngày càng biến thế mạnh của nhiều nước Đông phái mạnh Á là ngành nào dưới đây?

A. Công nghiệp gắn ráp ô tô, xe máy, thiết bị năng lượng điện tử.

B. Những ngành tiểu thủ công bằng tay nghiệp phục vụ xuất khẩu.

C. Công nghiệp dệt may, domain authority dày.

D. Công nghiệp khai thác than và tài nguyên kim loại.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: coi lại loài kiến thức những ngành công nghiệp làm việc Đông nam Á.

Giải thích: trong năm gần đây, những ngành công nghiệp thêm vào và lắp ráp ô tô, xe cộ máy, thiết bị năng lượng điện tử.. Do liên doanh với những hãng nổi tiếng ở nước ngoài nên sản phẩm đã có sức tuyên chiến và cạnh tranh và trở thành thế mạnh của rất nhiều nước trong khu vực vực.

Chọn: A.


Câu 3:Nền nông nghiệp & trồng trọt Đông phái nam Á là nền nông nghiệp

A. Nhiệt độ đới.

B. Cận nhiệt.

C. ôn đới.

D. Hàn đới.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức và kỹ năng về đặc điểm chung của nền nntt Đông nam Á.

Giải thích: Nền nông nghiệp trồng trọt Đông phái nam Á là nền nông nghiệp nhiệt đới.

Chọn đáp án A


Câu 4:Các cây cỏ chủ yếu làm việc Đông phái nam Á là

A. Lúa mì, cà phê, củ cải đường, chà là.

B. Lúa mì, dừa, cà phê, cacao, mía.

C. Lúa gạo, củ cải đường, hồ tiêu, mía.

D. Lúa gạo, cà phê, cao su, hồ nước tiêu, dừa.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức và kỹ năng các cây xanh chủ yếu sinh hoạt Đông nam Á.

Giải thích: Đông phái mạnh Á tất cả nền nông nghiệp nhiệt đới, giữ lại vị trí quan trọng đặc biệt trong việc nuôi sống rộng nửa tỉ dân ờ khu vực này. Các ngành chính trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở Đông phái mạnh Á là: trồng lúa nước, trồng cây công nghiệp (cà phê, cao su, hồ tiêu, dừa) và cây nạp năng lượng quả, chăn nuôi, đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản.

Chọn: D.


Câu 5:Cây trồng truyền thống lâu đời và quan trọng đặc biệt ở các nước Đông nam giới Á là

A. Lúa mì.

B. Lúa nước.

C. Cà phê.

D. Cao su.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kỹ năng về tình hình trở nên tân tiến cây lương thực ngơi nghỉ Đông nam Á

Giải thích: cây xanh truyền thống và quan trọng ở các nước Đông phái nam Á là lúa nước.

Chọn câu trả lời B


Câu 6:Ngành nào sau đây đặc trưng cho nông nghiệp Đông phái mạnh Á?

A. Trồng cây công nghiệp, cây ăn uống quả.

B. Trồng lúa nước.

C. Chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà.

D. Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức và kỹ năng ngành nntt ở Đông nam Á.

Giải thích: Lúa nước là cây lương thực truyền thống lịch sử và đặc biệt của khu vực. Sản lượng lúa của những nước trong quanh vùng không xong tăng, trường đoản cú 103 triệu tấn năm 1985, đã đạt tới 161 triệu tấn năm 2004, dẫn đầu là In-đô-nê-xi-a (53,1 triệu tấn). Thailand và Việt Nam đã trở thành những nước đứng bậc nhất thế giới về xuất khẩu gạo.

Chọn: B.


Câu 7:Cây cao su đặc được trồng nhiều ở nước nào trong khu vực Đông nam giới Á?

A. Thái Lan, Việt Nam, Xin-ga-po và Bru-nây.

B. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Việt Nam.

C. Campuchia, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a cùng Việt Nam.

D. Thái Lan, Campuchia, Ma-lai-xi-a và Việt Nam.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: coi lại kiến thức và kỹ năng sự phân bố các cây công nghiệp nghỉ ngơi Đông phái nam Á.

Giải thích: cao su đặc được trồng các ở Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Việt Nam. Cà phê và hồ tiêu được trồng các nhất ở Việt Nam, sau đó là In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a với Thái Lan.

Chọn: B.


Câu 8:Nước dẫn đầu về sản lượng cá khai thác ở quanh vùng Đông nam giới Á hồ hết năm gần đây là:

A. Việt Nam.

B. Phi-lip-pin.

C. Thái Lan.

D. In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức ngành nuôi trồng – đánh bắt thủy thủy sản ở Đông phái mạnh Á.

Giải thích: Sản lượng cá đánh bắt cá được của 3 nước tiên phong Đông nam Á là: In-đô-nê-xi-a (4,7 triệu tấn), đất nước thái lan (2,8 triệu tấn), Phi-lip-pin (2,2 triệu tấn).

Chọn: D.


Câu 9:Ý nào dưới đây không đúng cùng với ngành dịch vụ thương mại ở Đông phái nam Á?

A. Hạ tầng hoàn thiện cùng hiện đại.

B. Thông tin liên lạc được cải thiện và nâng cấp.

C. Hệ thống giao thông được mở rộng và hiện tại đại.

D. Hệ thống ngân hàng, tín dụng phát triển và được tân tiến hóa.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: coi lại kỹ năng về ngành dịch vụ thương mại ở Đông phái nam Á

Giải thích: Đặc điểm ngành dịch vụ Đông nam giới Á:

- cơ sở hạ tầng của Đông nam Á đang từng bước được tân tiến hóa.

- Giao thông vận tải được mở rộng và tăng thêm.

- thông tin liên lạc nâng cao và nâng cấp.

- khối hệ thống ngân mặt hàng và tín dụng thanh toán được cải cách và phát triển và hiện tại đại.

Chọn giải đáp A


Câu 10:Hải cảng khủng ở Đông phái nam Á chưa hẳn là

A. Băng Cốc.

B. Hải Phòng.

C. Xin-ga-po.

D. TP. Hồ Chí Minh.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact kiến thức những hải cảng phệ ở Đông phái mạnh Á.

Giải thích: Xin-ga-po, Băng cốc và tp hcm là số đông cảng lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn của những cảng biển cả quốc tế.

Chọn: B.


Câu 11:Công nghiệp ở các nước Đông phái mạnh Á không cải cách và phát triển theo hướng nào sau đây?

A. Liên doanh, liên kết với nước ngoài.

B. Văn minh hóa trang thiết bị với công nghệ.

C. Chú trọng chế tạo các mặt hàng xuất khẩu.

D. Đầu tư trở nên tân tiến các ngành công nghệ cao.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức về phương hướng trở nên tân tiến công nghiệp sống Đông nam Á.

Giải thích: Công nghiệp Đông nam giới Á trở nên tân tiến theo hướng:

- bức tốc liên doanh, links với nước ngoài.

- tân tiến hóa thiết bị, đưa giao technology và huấn luyện kĩ thuật cho những người lao động,

- cung ứng các sản phẩm xuất khẩu.

- Tập trung phát triển các ngành truyền thống lâu đời và tân tiến nhằm tạo các nguồn mặt hàng xuất khẩu: cung ứng và đính ráp ô tô, thiết bị điện tử; khai quật khoáng sản; Dệt may, domain authority giày, sản xuất thực phẩm,…

Chọn giải đáp D


Câu 12:Các nước Đông phái mạnh Á tất cả ngành khai quật dầu khí cải tiến và phát triển nhanh trong những năm cách đây không lâu là

A. Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam.

B. Bru-nây, Ma-lai-xi-a, Thái Lan.

C. In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Cam-pu-chia. D. Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact kiến thức sự phân bố của những ngành công nghiệp Đông phái mạnh Á.

Giải thích: Ngoài một vài ngành như khai thác khoảng sản, kim loại, dệt may, cấp dưỡng hang tiêu dùng,… thì ngành khai quật dầu khí cũng đang phát triển nhanh, đặc biệt quan trọng ở một số nước như: Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, việt nam và Ma-lai-xi-a.

Chọn: A.


Câu 13:Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng cùng với ngành chăn nuôi ở Đông phái nam Á?

A. Chăn nuôi đã trở thành ngành chính.

B. Số lượng gia súc hơi lớn.

C. Là khoanh vùng nuôi các trâu bò, lợn, gia cầm.

D. Đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản là ngành kinh tế truyền thống với đang phạt triển.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức về ngành chăn nuôi Đông nam giới Á.

Giải thích: Các điểm sáng của ngành chăn nuôi Đông phái mạnh Á:

- Chăn nuôi tuy có con số nhiều nhưng không thành ngành chính.

- số lượng gia súc tương đối lớn; trong khu vực trâu bò, lợn, gia gắng được nuôi nhiều.

- Ngành nuôi trồng đánh bắt cá thủy thủy hải sản là ngành truyền thống cuội nguồn và đã phát triển.

=> Vậy, điểm lưu ý “chăn nuôi đã trở thành ngành chính” là không đúng với ngành chăn nuôi Đông phái nam Á.

Chọn lời giải A


Câu 14:Các nước nuôi những gia súc béo không phải

A. Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a, Campuchia và Việt Nam.

B. Mi-an-ma, Phi-lip-pin, vương quốc của những nụ cười và Việt Nam.

C. Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a, vương quốc nụ cười và Việt Nam.

D. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a, thái lan và Việt Nam.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức ngành chăn nuôi làm việc Đông nam giới Á.

Giải thích: Chăn nuôi gia súc sinh hoạt Đông phái mạnh Á vẫn chưa vươn lên là ngành chính, tuy nhiên số lượng gia súc tương đối lớn. Trâu, trườn được nuôi nhiều ở Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a. Xứ sở nụ cười thái lan và Việt Nam. Lợn được nuôi nhiều ở Việt Nam, Phi-líp-pin, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a.

Chọn: C.


Câu 15:Một một trong những hướng cách tân và phát triển công nghiệp của các nước Đông phái nam Á hiện giờ là

A. Chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng giao hàng nhu cầu trong nước.

B. Tăng cường liên doanh, links với nước ngoài.

C. Cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp đòi hỏi nguồn vốn lớn, công nghệ hiện đại.

D. ưu tiên cải tiến và phát triển các ngành truyền thống.

Hiển thị đáp án
Giải thích: Công nghiệp Đông nam giới Á đang cải cách và phát triển theo hướng: bức tốc liên doanh, links với nước ngoài, tân tiến hóa thiết bị, đưa giao technology và huấn luyện và giảng dạy kĩ năng cho người lao động, chú trọng trở nên tân tiến sản xuất những mặt hang xuất khẩu.

Chọn: B.


Câu 16:Quốc gia nào dưới đây đứng đầu về sản lượng lúa gạo trong quanh vùng Đông phái nam Á?

A. Thái Lan.

B. Việt Nam.

C. Ma-lai-xi-a.

D. In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án
Giải thích: nước ta và Thái Lan luôn luôn là hai nước tuyên chiến và cạnh tranh nhất nhì về xuất khẩu lúa gạo của quanh vùng Đông nam Á ra nhân loại nhưng In-dô-nê-xi-a lại là nước có sản lượng lúa gạo cao nhất trong những nước Đông phái nam Á. Năm 2004 In-dô-nê-xi-a đạt 53,1 triệu tấn.

Chọn: D.


Câu 17:Các nước nhà nào sau đây đứng số 1 về xuất khẩu lúa gạo trong khoanh vùng Đông nam giới Á?

A. Lào, In-đô-nê-xi-a.

B. Thái Lan, Việt Nam.

C. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

D. Thái Lan, Ma-lai-xi-a.

Hiển thị đáp án

Giải thích: In-dô-nê-xi-a là nước gồm sản lượng lúa gạo cao nhất trong các nước Đông phái nam Á nhưng lại do số lượng dân sinh đông nên đa số chỉ sử dụng trong nước. Vn và xứ sở của những nụ cười thân thiện mới là nhị nước đối đầu và cạnh tranh nhất nhì về xuất khẩu lúa gạo của quanh vùng Đông phái mạnh Á ra gắng giới.

Chọn: B.


Câu 18:Quốc gia nào tiên phong về sản lượng cá khai thác ở quanh vùng Đông nam giới Á trong thời gian gần đây?

A. Thái Lan.

B. In-đô-nê-xi-a.

C. Việt Nam.

D. Phi-lip-pin.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Sản lượng cá đánh bắt cá được của 3 nước mở màn Đông nam giới Á là: In-đô-nê-xi-a (4,7 triệu tấn), xứ sở nụ cười thái lan (2,8 triệu tấn), Phi-lip-pin (2,2 triệu tấn).

Chọn: B.


Câu 19:Mục đích hầu hết của việc trồng cây lâu năm ở các nước Đông nam Á là

A. Làm vật liệu cho công nghiệp chế biến.

B. Khai quật thế mạnh mẽ về khu đất đai

C. Sửa chữa thay thế cây lương thực.

D. Xuất khẩu thu ngoại tệ.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông nam giới Á là nơi cung cấp nhiều thành phầm từ cây mang sợi, cây mang dầu. Các thành phầm từ cây công nghiệp chủ yếu xuất khẩu để đuc rút nguồn nước ngoài tệ cho mỗi quốc gia.

Chọn: D.


Câu 20:Điểm tương đương về cách tân và phát triển nông nghiệp giữa những nước Đông phái mạnh Á cùng Mĩ Latinh là

A. Thế dạn dĩ về trồng cây lương thực.

B. Thế táo bạo về chăn nuôi con vật lớn.

C. Thế mạnh khỏe về trồng cây lâu năm nhiệt đới.

D. Thế táo tợn về trồng cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Giải thích: những nước Đông phái nam Á với Mĩ Latinh gồm khí hậu lạnh ẩm, hệ đất đa dạng màu mỡ, khối hệ thống sông ngòi rầm rịt rất dễ dàng cho cải cách và phát triển một nền nntt nhiệt đới.

Chọn: C.


Câu 21:Nguyên nhân nhà yếu diện tích s trồng lúa nước ở những nước Đông phái mạnh Á có xu thế giảm hầu hết là do

A. Cấp dưỡng lúa gạo đã thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu của bạn dân.

B. Năng suất tăng thêm nhanh chóng.

C. Thay đổi mục đích sử dụng đất và cơ cấu cây trồng.

D. Yêu cầu sử dụng lúa gạo giảm.

Hiển thị đáp án

Giải thích: hiện tại nay, diện tích s trồng cây lương thực, nhất là lúa nước ở những nước Đông phái nam Á có xu thế giảm với tại sao chủ yếu là vì việc biến đổi mục đích áp dụng đất (đất ở, không ngừng mở rộng các khu vực đô thị, giao thông,…), biến đổi cơ cấu mùa vụ (trồng cây công nghiệp, cây ăn quả,…).

Chọn: C.


Câu 22:Nguyên nhân nhà yếu những cây công nghiệp lâu năm ngày (Cà phê, cao su, hồ nước tiêu,..) được trồng các nhất sống Đông nam Á là do

A. Tất cả khí hậu nóng ẩm, khu đất badan màu mỡ.

B. Truyền thống lịch sử trồng cây công nghiệp từ khóa lâu đời.

C. Thị phần tiêu thụ sản phẩm luôn ổn định.

D. Quỹ đất giành riêng cho phát triển những cây công nghiệp này lớn.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái mạnh Á gồm khí hậu nóng ẩm, hệ đất phong phú và đa dạng màu mỡ, hệ thống sông ngòi chen chúc rất tiện lợi cho phát triển một nền nông nghiệp nhiệt đới. Đặc biệt là một trong những cây công nghiệp như cà phê, cao su, hồ nước tiêu, điều,…

Chọn: A.


Câu 23:Nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho chăn nuôi chưa vươn lên là ngành chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp ở những nước Đông phái nam Á là do

A. Công nghiệp chế biến thực phẩm chưa phát triển.

B. Những tinh giảm về thị trường tiêu thụ sản phẩm.

C. Thiếu vốn, các đại lý thức ăn chưa đảm bảo.

D. Nhiều thiên tai, dịch bệnh.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông nam giới Á là giữa những khu vực không phát triển, sản lượng lương thực sản xuất được nhà yếu dùng làm tiêu dùng trong những hộ gia đình vì vậy cửa hàng thức ăn cho chăn nuôi chưa bảo đảm cùng với sẽ là vốn đầu tư cho chăn nuôi còn các hạn chế.

Chọn: C.


Câu 24:Ngành kinh tế tài chính truyền thống, đang rất được chú trọng trở nên tân tiến ở phần lớn các nước Đông nam Á là

A. đánh bắt cá và nuôi trồng thủy, hải sản.

B. Chăn nuôi bò.

C. Khai quật và sản xuất lâm sản.

D. Nuôi cừu để mang lông.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái nam Á là khu vực hữu ích thế về biển. Trừ Lào ra thì toàn bộ các nước đông đảo giáp biển, thuận tiện để trở nên tân tiến các ngành kinh tế về biển cả như đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản, du lịch, sản phẩm hải,…

Chọn: A.


Câu 25:Nguyên nhân bao gồm làm cho những nước Đông nam giới Á chưa phát huy được ưu thế của tài nguyên đại dương để trở nên tân tiến ngành khai thác thủy hải sản là do

A. Phương tiện khai quật lạc hậu, chậm đổi mới công nghệ.

B. Thời tiết tình tiết thất thường, nhiều thiên ai nhất là bão.

C. Chưa chú trọng cải cách và phát triển các ngành kinh tế biển.

D. Môi trường biển bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái nam Á là quần thể vực hữu dụng thế về biển. Trừ Lào ra thì toàn bộ các nước hầu như giáp biển, dễ dàng để cải cách và phát triển các ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản tuy nhiên vì phương tiện khai thác lạc hậu, lừ đừ đổi mới công nghệ nên vẫn không phát huy hết điểm mạnh của mối cung cấp tài nguyên biển.

Chọn: A.


Câu 26:Nhân tố tác động xấu tới môi trường đầu tư chi tiêu của những nước Đông phái mạnh Á là

A. Mức ổn định do vấn đề dân tộc, tôn giáo.

B. Đói nghèo, lạc hậu, bệnh dịch tật.

C. Ô lây lan môi trường.

D. Thất nghiệp và thiếu câu hỏi làm.

Hiển thị đáp án

Giải thích: những nước Đông nam giới Á có không ít dân tộc tuy thế lại phân bố rộng không tuân theo biên giới quốc gia nên gây khó khăn lớn trong quản ngại lí, ổn định định bao gồm trị, buôn bản hội sinh sống mỗi nước.

Chọn: A.


Câu 27:Tuyến con đường xuyên Á đi qua những nước nhà nào của khoanh vùng Đông nam giới Á lục địa?

A. Việt Nam, Lào, Mi-an-ma, thái lan và Phi-lip-pin.

B. In-do-ne-xi-a, Bru-nay, Mi-an-ma, đất nước thái lan và Lào.

C. Việt Nam, Lào, Xin-ga-po, vương quốc của những nụ cười và Cam-pu-chia.

D. Cam-pu-chia, Bru-nay, Mi-an-ma, vương quốc nụ cười và Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Giải thích:

1. Dự án Đường Xuyên Á (Asian Highway hay có cách gọi khác là AH), là 1 trong dự án gắn sát các giang sơn châu Âu và châu Á vị Ủy ban tài chính Xã hội châu Á Thái bình dương Liên Hiệp Quốc (ESCAP) khởi xướng, để gắn liền các tuyến phố cao tốc châu Á. Trong khoanh vùng Đông nam Á đi qua: Campuchia (1.339 km), Indonesia (3.989 km), Myanma (3.003 km), Philippines (3.517 km), Xin-ga-po (19 km), vương quốc của những nụ cười (5.112 km), nước ta (2.678 km), Lào (2.297 km).

2. Đông phái mạnh Á châu lục gồm các nước: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Xin-ga-po.

Chọn: C.


Câu 28:Cây hồ nước tiêu được trồng những nhất ở nước nhà nào ở khu vực Đông nam giới Á?

A. In-đô-ne-xi-a.

B. Ma-lai-xi-a.

C. Thái Lan.

D. Việt Nam.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact kiến thức sự phân bố các cây công nghiệp sinh sống Đông phái nam Á.

Giải thích: cà phê và hồ nước tiêu được trồng những nhất ở Việt Nam, tiếp nối là In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a cùng Thái Lan.

Chọn: D.


Câu 29:Điều kiện dễ dàng nhất đến sự phát triển của ngành đánh bắt thủy sản ở các nước Đông nam Á là:

A. Có hệ thống sông ngòi, sông ngòi nhiều.

B. Có thị trường tiêu thụ rộng lớn.

C. Những nước Đông nam Á phần lớn giáp đại dương (trừ Lào), vùng biển cả rộng.

D. Phương tiện đánh bắt càng ngày càng được đầu tư hiện đại.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ đặc điểm vị trí địa lý của Đông phái mạnh Á

Giải thích: Đông phái nam Á tiếp gần kề hai đại dương béo là Thái bình dương và Ấn Độ Dương với vùng biển rộng, ấm, mối cung cấp thủy thủy sản phong phú, triệu tập nhiều ngư trường thời vụ lớn. Các nước Đông phái nam Á phần lớn giáp biển khơi (trừ Lào). Đây là vấn đề kiện tiện lợi nhất mang đến sự cải tiến và phát triển của ngành đánh bắt cá thủy sản ở những nước Đông nam Á.

Chọn đáp án C


Câu 30:Quốc gia nào tiếp sau đây là giang sơn duy độc nhất vô nhị ở Đông nam Á ko tiếp giáp với biển?

A. Bru-nây.

B. Lào.

C. Đông-ti-mo

D. Thái Lan.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: quốc gia nằm sống bán đảo Đông Dương.

Giải thích: Đông nam Á có ích thế về biển. Những nước trong quanh vùng (trừ Lào) hồ hết giáp biển, tiện lợi để cải tiến và phát triển các ngành gớm tế, cũng tương tự thương mại, hàng hải,… Như vậy, Lào là đất nước duy nhất ở Đông phái nam Á không sát biển.

Chọn: B.


Câu 31:Quốc gia nào sau đây có ngành thương mại & dịch vụ hàng hải cách tân và phát triển nhất khoanh vùng Đông nam giới Á?

A. Ma-lay-si-a.

B. Thái Lan.

C. Việt Nam.

D. Xin-ga-po.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Đây là một trong những quốc hòn đảo ở khu vực Đông nam Á.

Giải thích:

Xin-ga-po tất cả nhiểu điều kiện dễ dàng thúc đẩy phát triển vận download biển:

- Đây là 1 trong những quốc đảo ở khu vực Đông nam giới Á, bao bọc được phủ quanh bởi biển cả và đại dương, là vấn đề kiện đặc trưng cho cách tân và phát triển giao thông vận tải biển.

- địa chỉ địa lí thuận lợi, nằm tại vị trí gần mặt đường xích đạo gồm khí hậu ổn định định, không chịu tác động của thiên tai phi lý (giông bão) -> thuận lợi cho bến cảng hoạt động thông suốt xung quanh năm.

- Sự hạn chế về tài nguyên vạn vật thiên nhiên cũng là rượu cồn lực lớn can dự Xin-ga-po phát triển ngành dịch vụ thương mại hàng hải. Phần nhiều các món đồ thực phầm, nhiên liệu, vật tư xây dựng…đều được vận chuyển thông qua cảng biển.

- cơ chế phát triển ở trong phòng nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát triển khỏe mạnh của dich vụ vận tải đường bộ biển sống Xin-ga-po: nhà nước bức tốc đầu tư hạ tầng hiện đại, nâng cấp mở rộng cảng biển, vận dụng công nghệ auto hóa vào quá trình vận chuyển -> cải thiện năng lực bốc cởi hàng hóa.

=> nhờ vào vậy, cảng Xin-gapo đã trở nên tân tiến trở thành cảng biển phệ thứ 2 quả đât (sau cảng Rốt-tec-đam – Hà Lan) cùng là cảng trung chuyển tiên phong hàng đầu trên nắm giới.

Chọn giải đáp D


Câu 32:Quốc gia nào dưới đây không trực tiếp cải cách và phát triển ngành dịch vụ hàng hải ở quanh vùng Đông nam Á?

A. Ma-lay-si-a

B. Thái Lan.

C. Việt Nam.

D. Lào.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức ngành thủy – thủy hải sản các nước Đông nam giới Á.

Giải thích: Lào là quốc gia duy độc nhất vô nhị ở Đông nam Á không tiếp ngay cạnh biển phải không thể trực tiếp trở nên tân tiến các ngành thương mại dịch vụ hàng hải hay du lịch biển,…

Chọn: D.


Câu 33:Nguyên nhân nào có tác dụng cho diện tích s trồng lúa nước ở những nước Đông nam Á có xu hướng giảm?

A. Chuyển đổi mục đích áp dụng đất và tổ chức cơ cấu cây trồng.

B. Yêu cầu sử dụng gạo giảm, thay đổi cơ cấu cây trồng.

C. Nguồn nước ngày càng hạn chế, nhu cầu gạo giảm.

D. Năng suất lúa tăng, tăng mạnh nhập khẩu lúa gạo.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác xu hướng phát triển tài chính ở những nước đang cải cách và phát triển trong thời gian công nghiệp hóa – văn minh hóa.

Giải thích: hiện nay các nước đã phát triể làm việc Đông phái nam Á đang xuất hiện sự di chuyển cơ cấu tài chính theo hướng sút tỉ trọng ngành nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp và xây dựng. Vì thế nhiều diện tích s đất nông nghiệp & trồng trọt được đổi khác mục đích áp dụng thành đất phi nông nghiệp (xây dưng công ty máy, xí nghiệp, khu vực công nghiệp, không ngừng mở rộng đô thị,…).

- khía cạnh khác, trong ngành nông nghiệp nói riêng, cơ cấu cây cỏ cũng tất cả sự biến đổi theo hướng giảm tỉ trọng cây lương thực, tăng tỉ trọng cây lâu năm nhằm đem lại nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhu ước xuất khẩu thu ngoại tệ và cung ứng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

=> Như vậy, diện tích trồng lúa nước ở các nước Đông phái mạnh Á có xu thế giảm chủ yếu là do đổi khác mục đích sử dụng đất và cơ cấu tổ chức cây trồng.

Chọn: A.


Câu 34:Chăn nuôi chưa trở thành ngành bao gồm trong sản xuất nntt ở các nước Đông nam giới Á chủ yếu là do

A. Thương mại & dịch vụ thú y yếu phát triển.

B. Cơ sở thức ăn chưa đảm bảo.

C. Ít giống tốt có năng suất cao.

D. Sức mua trong nước kém.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ cơ sở vật chất và nguồn thức ăn uống cho chăn nuôi ở những nước Đông nam giới Á.

Giải thích:

- Ở các nước Đông phái nam Á, ngành chăn nuôi còn phụ thuộc vào nhiều vào điều kiện tự nhiên: các đại lý thức ăn đa phần từ phụ phẩm ngành trồng trọt và những đồng cỏ tự nhiên và thoải mái -> không bảo vệ nguồn thức ăn uống ổn định mang lại chăn nuôi.

- Đồng thời, vốn chi tiêu thấp yêu cầu cơ sở vật hóa học cho chăn nuôi (dịch vụ thú y, con giống, cửa hàng chuồng trại, cách thức chăn nuôi) không được đầu tư chi tiêu hiện đại, bề ngoài chăn nuôi đa số là chăn thả, chuồng trại hoặc nửa chuồng trại -> đem đến năng suất, quality thấp.

=> do vậy, chăn nuôi chưa biến đổi ngành bao gồm trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở các nước Đông phái mạnh Á.

Chọn: B.


Câu 35:Các nước Đông phái nam Á chưa phát huy được điểm mạnh của tài nguyên biển lớn để cải tiến và phát triển ngành khai thác thủy hải sản là do

A. Thời tiết cốt truyện thất thường, những thiên tai đặc biệt là bão.

B. Phần nhiều các nước trở nên tân tiến tổng hợp các ngành kinh tế tài chính biển.

C. Phương tiện khai quật lạc hậu, chậm đổi mới công nghệ.

D. Số nước tiếp giáp biển cả ít, đường bờ biển lớn nông, đại dương ít hải sản.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ đời sống kinh tế tài chính và cơ sở vật hóa học ngành đánh bắt cá thủy sản của đa số ngư dân ở những làng chài ven biển quanh vùng Đông phái mạnh Á.

Giải thích: những nước Đông phái mạnh Á có lợi thế tiếp cận kề vùng hải dương rộng, có nhiều ngư trường to -> dễ dãi cho trở nên tân tiến đánh bắt hải sản. Mặc dù nhiên nhiều phần ngư dân vùng biển thuộc các nước Đông nam giới Á có đời sinh sống còn cực nhọc khăn, phương tiện đánh bắt lạc hậu, lờ đờ đổi mới technology nên năng suất thấp, đa phần đánh bắt ven bờ => không phát huy được hết điểm mạnh của tài nguyên hải sản vùng biển.

Chọn: C.


BÀI 11. Quần thể VỰC ĐÔNG nam Á

1. Dấn biết

Câu 1:Nguyên nhân đa số nhất có tác dụng cho diện tích s rừng ở các nước Đông nam Á bị thu thon là do

A.khai thác không phù hợp và cháy rừng.B.cháy rừng với xây dựng xí nghiệp thủy điện.

C.mở rộng diện tích s đất canh tác nông nghiệp.D.kết quả trồng rừng còn các hạn chế.

Câu 2:Khu vực Đông phái nam Á tiếp giáp hai biển cả là

A.Ấn Độ Dương cùng Đại Tây Dương.B.Thái tỉnh bình dương và Ấn Độ Dương.

C.Đại Tây Dương với Bắc Băng Dương.D.Thái bình dương và Bắc Băng Dương.

Câu 3:Đông phái mạnh Á nằm tại phần cầu nối giữa các châu lục nào sau đây?

A.Á - Âu cùng Phi.B.Á - Âu với Ô-xtrây-li-a.C.Á - Âu và Nam Mĩ.D.Á - Âu với Bắc Mĩ.

Câu 4:Một trong những lợi ráng của phần đông các nước Đông nam Á là

A.phát triển thủy điện.B.phát triển lâm nghiệp.

C.phát triển tài chính biển.D.phát triển chăn nuôi.

Câu 5:Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng khi nói đến vị trí địa lí của Đông phái nam Á?

A.Là cầu nối thân các lục địa Á- Âu- Ô-xtrây-li-a.

B.Nằm sống phía Đông phái mạnh của Châu Á.

C.Là địa điểm giao quẹt giữa các nền văn hóa truyền thống lớn.

D.Nơi tiếp giáp giữa Thái tỉnh bình dương và Đại Tây Dương.

Câu 6:Phát biểu nào sau đây không đúng với điểm sáng tự nhiên của Đông nam Á?

A.Khí hậu lạnh ẩm.B.Khoáng sản những loại.

C.Đất trồng nhiều dạng.D.Rừng ôn đới phổ biến.

Câu 7:Phát biểu nào dưới đây không đúng về tự nhiên và thoải mái của Đông nam Á lục địa?

A.Địa hình bị chia giảm mạnh.B.Có không hề ít núi lửa cùng đảo.

C.Nhiều nơi núi lan ra liền kề biển.D.Nhiều đồng bởi châu thổ.

Câu 8:Phát biểu nào dưới đây không đúng với Đông nam Á lục địa?

A.Có một số trong những sông khủng nhiều nước.B.Địa hình bị chia giảm mạnh.

C.Nhiều quần đảo, hòn đảo và núi lửa.D.Có những đồng bằng phù sa.

Câu 9:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng với quần thể vựcĐông phái nam Á biển lớn đảo?

A.Quần hòn đảo thuộc loại lớn nhất thế giới.

B.Nằm vào vùng bao gồm động đất núi lửa hoạt động mạnh.

C.Bị phân chia cắt bạo gan bởi các dãy núi hướng tây bắc - Đông Nam.

D.Có những đồng bởi lớn, đất phù sa được che tro, lớp bụi của núi lửa.

Câu 10:Ý nào tiếp sau đây không đúng về vị trí địa lí của khoanh vùng Đông phái nam Á?

A.Nằm vào đới khí hậu gió rét nhiệt đới với khí hậu xích đạo.

B.Nằm trọn vẹn trong khoanh vùng nhiệt đới gió mùa rét thuộc cung cấp cầu Bắc.

C.Nằm ngay gần hai quốc gia có nền văn minh khủng là Ấn Độ với Trung Quốc.

D.Nằm ngơi nghỉ phía Đông Nam lục địa Á - Âu, vị trí tiếp liền kề giữa hai đại dương.

Câu 11:Phát biểu nào sau đây không đúng với điểm lưu ý tự nhiên của Đông nam giới Á biển cả đảo?

A.Khí hậu tất cả một mùa đông lạnh.B.Đồng bởi có khu đất đai màu sắc mỡ.

C.Tập trung các đảo, quần đảo.D.Ít đồng bằng, những đồi núi.

Câu 12:Đảo lớn số 1 trong khu vực Đông phái mạnh Á và mập thứ cha trên nhân loại là

A.Gia-va.B.Lu-xôn.C.Xu-ma-tra.D.Ca-li-man-tan.

Câu 13:Các giang sơn nào tiếp sau đây không thuộc Đông nam Á hải dương đảo?

A.Thái Lan, Đông-Ti-mo.B.Bru-nây, Phi-lip-pin.

C.Xing-ga-po, Cam-pu-chia.D.Cam-pu-chia, Việt Nam.

Câu 14:Phát biểu như thế nào sau đâykhôngđúng với điểm lưu ý tự nhiên Đông nam Á lục địa?

A.Có khí hậu nhiệt đới gió mùa.B.Địa hình đồi núi chia cắt mạnh.

C.Nhiều quần đảo, hòn đảo và núi lửa.D.

Xem thêm: Gửi Lời Hỏi Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh Hay Và Phổ Biến Bạn Cần Biết

Các đồng bởi phù sa màu sắc mỡ.

Câu 15:Hướng cải tiến và phát triển của công nghiệp Đông nam Á chưa hẳn là

A.tăng cường liên doanh, liên kết với nước ngoài.B.hiện đại hóa thiết bị, bàn giao công nghệ.

C.tập trung sản xuất ship hàng nhu cầu trong nước.D.tăng cường huấn luyện và đào tạo kĩ thuật cho người lao động.

Câu 16:Một số sản phẩm công nghiệp của Đông phái nam Á đã sở hữu được sức đối đầu trên thị trường trái đất chủ yếu hèn là phụ thuộc vào việc

A.liên doanh với các hãng khét tiếng ở nước ngoài.B.tăng cường công nhân có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao.

C.đầu tứ vốn để đổi mới nhiều đồ vật móc, thiết bị.D.có sự links và hợp tác sản xuất giữa các nước.

Câu 17:Quốc gia có sản lượng lúa gạo lớn nhất Đông nam Á là

A.Phi-lip-pin.B.In-đô-nê-xi-a.C.Thái Lan.D.Việt Nam.

Câu 18:Các cây cối chủ yếu sinh sống Đông phái mạnh Á là

A.lúa gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu, dừa.B.lúa mì, cà phê, củ cải đường, chà là.

C.lúa gạo, củ cải đường, hồ tiêu, mía.D.lúa mì, dừa, cà phê, ca cao, mía.

Câu 19:Vấn đề nào dưới đây không còn là thử thách lớn so với các nước ASEAN hiện nay nay?

A.Tình trạng ô nhiễm môi trường.B.Chênh lệch nhiều nghèo lớn.

C.Thất nghiệp, thiếu vấn đề làm.D.Thiếu lương thực trầm trọng.

Câu 20:Mục đích chủ yếu của việc trồng cây công nghiệp lấy dầu ở Đông phái nam Á là

A.mở rộng xuất khẩu thu ngoại tệ.B.phá thế độc canh trong nông nghiệp.

C.phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới.D.cung cấp nguyên liệu đến công nghiệp chế biến.

Câu21:Nguyên nhân chính khiến cho ngành khai thác thủy hải sản ở những nước Đông nam Á chưa phát huy được điểm mạnh là

A.phương tiện khai thác thô sơ, lờ lững đổi mới.B.thời tiết diễn biến thất thường, nhiều thiên tai.

C.chưa chú trọng cách tân và phát triển các ngành tài chính biển.D.môi trường hải dương bị độc hại nghiêm trọng.

Câu 22:Xu hướng phổ cập trong chế độ phát triển công nghiệp của những nước Đông nam Á hiện thời là

A.chú trọng phát triển sản xuất mặt hàng tiêu dùng.B.tăng cường liên doanh, liên kết với nước ngoài.

C.phát triển các ngành hiện đại, vốn chi tiêu lớn.D.ưu tiên trở nên tân tiến các ngành truyền thống.

Câu 24:Nguyên nhân đa phần nào sau đây giúp Đông phái nam Á cách tân và phát triển mạnh cây lúa gạo?

A.Mạng lưới sông ngòi rậm rạp với ít nước dồi dào.

B.Khí hậu nhiệt đới gió mùa rét và cận xích đạo.

C.Có nhiều cao nguyên đất đỏ badan màu sắc mỡ.

D.Người dân có rất nhiều kinh nghiệm trồng lúa gạo.

Câu 25:Biểu hiện minh chứng cơ cấu nền kinh tế các nước Đông nam Á đang di chuyển theo phía công nghiệp hóa, tiến bộ hóa là

A.dịch vụ đóng góp cho GDP là chủ yếu.

B.kinh tế nông nghiệp & trồng trọt ngày càng thu hẹp.

C.kinh tế công nghiệp đưa sang tài chính dịch vụ.

D.kinh tế nông nghiệp trồng trọt chuyển sang kinh tế công nghiệp.

Câu 26:Ý nào dưới đây không đề nghị là hướng cách tân và phát triển của các nước Đông phái nam Á?

A.Tăng cường liên doanh liên kết cùng với nước ngoài.

B.Hiện đại hóa thiết bị, chuyển giao công nghệ.

C.Chú trọng phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu.

D.Tập trung tăng cường khai thác khoáng sản thiên nhiên.

Câu 27:Việc cải cách và phát triển giao thông của Đông nam Á lục địa theo phía Đông - Tây gặp mặt khó khăn do

A.Đông phái mạnh Á lục địa ít giao lưu theo phía Đông - Tây.

B.các dãy núi hầu hết theo hướng tây bắc - Đông phái nam hoặc Bắc - Nam.

C.việc giao lưu theo phía Đông - Tây ít rước lại ích lợi hơn.

D.các dãy núi đa phần chạy theo phía Đông Bắc - Tây Nam.

Câu 28:Nguyên nhân nào sau đấy là chủ yếu tạo cho sản lượng lúa gạo của khoanh vùng Đông phái nam Á tăng lên một trong những năm ngay sát đây?

A.Khai hoang, không ngừng mở rộng diện tích lúa.B.Áp dụng các biện pháp thâm nám canh.

C.Dân số tăng, yêu cầu thị trường lớn.D.Sử dụng giống mới năng suất cao.

Câu 29:Cà phê, cao su, hồ nước tiêu được trồng các ở Đông phái nam Á do nguyên nhân chủ yếu làm sao sau đây?

A.Có khí hậu nóng ẩm, khu đất badan màumỡ.B.Thị trường tiêu thụ sản phẩm luôn luôn ổnđịnh.

C.Truyền thống trồng cây lâu năm từ lâuđời.D.Qũy khu đất cho cải tiến và phát triển các cây công nghiệplớn.

Câu 30:Các quốc gia thành viên sáng lập ASEAN gồm

A.Mai-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Lào.

B.Mai-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Bru-nây.

C.Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin, Mi-an-ma.

D.Mai-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin.

Câu 31:Mục tiêu bao quát nhất mà các nước ASEAN cần đạt được là

A.xây dựng ASEAN thành một quanh vùng hoà bình, ổn định định.

B.giải quyết những khác hoàn toàn trong nội bộ tương quan đến mối quan hệ giữa ASEAN với các nước.

C.đoàn kết, bắt tay hợp tác vì một ASEAN hoà bình, ổn định, thuộc phát triển.

D.thúc đẩy sự trở nên tân tiến kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo và văn minh xã hội của những nước.

Câu 32:Sắp xếp theo thứ tự dấn mình vào ASEAN của các nước trong khu vực Đông nam giới Á?

A.Thái Lan, Bru-nây, Việt Nam, Mi-an-ma và Cam-pu-chia.

B.Việt Nam, Thái Lan, Bru-nây, Mi-an-ma với Cam-pu-chia.

C.Thái Lan, Việt Nam, Cam-pu-chia Mi-an-ma cùng Bru-nây.

D.Thái Lan, Việt Nam, Bru-nây, Mi-an-ma và Cam-pu-chia.

Câu 33:Sắp xếp theo vật dụng tự bắt đầu làm ASEAN của các nước trong khoanh vùng Đông nam giới Á?

A.Thái Lan, Việt Nam, Bru-nây, Mi-an-ma và Cam-pu-chia.

B.In-đô-nê-xi-a, Bru-nây, Việt Nam, Mi-an-ma với Cam-pu-chia.

C.Thái Lan, Việt Nam, Cam-pu-chia Mi-an-ma và Bru-nây.

D.Việt Nam, Thái Lan, Bru-nây, Mi-an-ma với Cam-pu-chia.

2. Thông hiểu

Câu 1:Đặc điểm nào dưới đây không đúng với tự nhiên của Đông phái nam Á biển cả đảo?

A.Dầu mỏ và khí đốt có trữ lượng lớn.B.Nhiều đồi núi, tất cả núi lửa hoạt động.

C.Đồng bằng rộng lớn, đất cát pha là công ty yếu.D.Khí hậu nóng độ ẩm và có gió mùa hoạt động.

Câu 2:Đông phái mạnh Á biển đảo nằm trong số đới nhiệt độ nào sau đây?

A.Nhiệt đới gió mùa rét và cận xích đạo.B.Nhiệt đới, cận xích đạo và xích đạo.

C.Cận xích đạo với xích đạo.D.Cận nhiệt, nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo.

Câu 3:Đặc điểm thông thường của khí hậu quanh vùng Đông nam giới Á là

A.phân mùa.B.nóng, ẩm.C.khô, nóng.D.lạnh, ẩm.

Câu 4:Đông phái mạnh Á có truyền thống văn hóa phong phú nhiều chủng loại là do

A.có số lượng dân sinh đông, những quốc gia.

B.nằm tiếp cạnh bên giữa các đại dương lớn.

C.vị trí cầu nối giữa châu lục Á - Âu và lục địa Ô-xtray- li-a.

D.là khu vực giao thoa của nhiều nền văn hóa truyền thống lớn.

Câu 5:Điều kiện tự nhiên dễ dàng để trở nên tân tiến nền nntt nhiệt đới sống Đông phái nam Á là

A.Khí hậu nóng ẩm, hệ khu đất trồng phong phú, mạng lưới sông ngòi dày đặc.

B.Vùng biển to lớn giàu tiềm năng (trừ Lào).

C.Hoạt động của gió rét với một mùa ướp đông thực sự.

D.Địa hình đồi núi chỉ chiếm ưu cầm và có sự phân hóa của khí hậu.

Câu 6:Đặc điểm nào dưới đây không đúng về dân cư - làng mạc hội của nhiều phần các nước Đông nam giới Á hiện nay nay?

A.Lao cồn có trình độ chuyên môn kĩ thuật chỉ chiếm tỉ lệ lớn.

B.Dân cư triệu tập đông ở các đồng bởi châu thổ.

C.Dân số đông, cơ cấu dân sinh trẻ.

D.Có nhiều nét tương đồng về phong tục, tập tiệm và làm việc văn hóa.

Câu 7:Phát biểu nào sau đây không đúng về đặc điểm dân cư và xã hội của khoanh vùng Đông nam giới Á?

A.Đạo Phật là tôn giáo thông dụng ở những nước Đông nam Á biển lớn đảo.

B.Dân cư triệu tập đông ở các đồng bằng châu thổ sông.

C.Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái có xu hướng giảm.

D.Một số dân tộc bản địa phân bố không tuân theo biên giới quốc gia.

Câu 8:Phát biểu nào tiếp sau đây đúng với tự nhiên và thoải mái Đông phái mạnh Á lục địa?

A.Chủ yếu hèn là đồng bằng ven biển nhỏ tuổi hẹp.B.Nhiều đồi núi cùng núi lửa, sông ngòi ngắn.

C.Tập trung không hề ít đảo và các quần đảo.D.Có khí hậu đa số là nhiệt đới gió mùa.

Câu 9:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng với thoải mái và tự nhiên Đông nam Á hải dương đảo?

A.Khí hậu có một mùa đônglạnh.B.Tập trung những đảo, quầnđảo.

C.Đồng bằng có khu đất đai màu sắc mỡ.D.Ít đồng bằng, những đồi núi.

Câu 10:Đông phái mạnh Á có không ít loại khoáng sản là do

A.có diện tích rừng xích đạolớn.B.có những đảo, quần đảo và núi lửa.

C.địa hình đa số là đồinúi.D.nằm trong vành đai sinhkhoáng.

Câu 11:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng với điểm lưu ý dân cư của Đông nam giới Á?

A.Dân cư đông cùng tăng nhanh.B.Mật độ dân sinh cao nhưng phân bổ không đều.

C.Nguồn lao động rất dồi dào.D.Dân cư phân bố đồng đa số giữa các quốc gia.

Câu 12:Quốc gia nào sau đây ở Đông phái mạnh Á chịu tác động nhiều độc nhất vô nhị của bão?

A.Việt NamB.Ma-lai-xi-a.C.Phi-lip-pin.D.In-đô-nê-xi-a.

Câu 13:Đông nam giới Á chịu tác động nhiều của động đất là do

A.nằm sống nơi chạm chán gỡ giữa các luồng sinh vật.B.nơi giao bôi giữa những vành đai sinh khoáng.

C.liền kề với vành đai lửa tỉnh thái bình Dương.D.nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Câu 14:Điểm nào dưới đây không đúng với tài nguyên khu vực Đông phái nam Á?

A.Sinh vật biển khơi đa dạng.B.Khí hậu ôn hoà.C.Thực vật dụng phong phú.D.Khoáng sản giàu có.

Câu 15:Điểm tương đồng của tất cả các nước Đông nam giới Á về mặt vị trí địa lí là

A.tiếp liền kề biển.B.có đặc thù bán đảo.

C.thường chịu ảnh hưởng của thiên tai.D.nằm chủ yếu trong vùng nội chí tuyến.

Câu 16:Các đồng bởi ở Đông phái mạnh Á biển lớn đảo phì nhiêu là do

A.có lớp che thực vật.B.được phù sa của các con sông bồi lấp.

C.được nhỏ người cải tạo hợp lí.D.sản phẩm phong hóa từ bỏ dung nham núi lửa.

Câu 17:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng khi nói về đặc điểm địa hình của những nước Đông phái mạnh Á hải dương đảo?

A.Ít đồng bằng, các đồi núi cùng núi lửa.

B.Đa phần là đồng bởi duyên hải, gồm đất cát nghèo dinh dưỡng.

C.Chủ yếu đuối là đồi núi thấp, tất cả độ cao trung bình dưới 3000m.

D.Đồng bằng lớn tập trung ở những đảo Calimanta, Xumatra.

Câu 18:Đông nam Á biển đảo là khu vực vực có khá nhiều động đất cùng núi lửa vì

A.nằm vào “vành đai lửa thái bình Dương”.

B.là nơi chạm mặt gỡ của nhị vành đai sinh khoáng thay giới.

C.phần khủng lãnh thổ là quần đảo nên nền khu đất không ổn định định.

D.tiếp tiếp giáp Thái tỉnh bình dương và Ấn Độ Dương nên bao gồm sóng thần hoạt động.

Câu 19:Điểm khác biệt cơ bản của địa hình Đông phái nam Á biển hòn đảo với Đông nam giới Á châu lục là

A.ít đồng bằng, các đồi núi.B.núi thường xuyên thấp dưới 3000m.

C.có các núi lửa đã hoạt động.D.đồng bởi phù sa nằm xen kẹt giữa những dãy núi.

Câu 20:TỉsuấtgiatăngdânsốtựnhiêncủanhiềunướcĐôngNamÁhiệnnaycóxuhướnggiảmchủyếudo

A.thực hiện tốt cơ chế dân số.B.trình độ dân trí được nâng cao.

C.tâm lí làng hội có khá nhiều thay đổi.D.nông nghiệp đề xuất ít lao hễ hơn.

Câu 21:Phát biểu nào sau đây không đề nghị là cửa hàng hình thành ASEAN?

A.Có tầm thường mục tiêu, tác dụng phát triển ghê tế.

B.Sử dụng phổ biến một đồng tiền riêng của quần thể vực.

C.Do sức ép cạnh tranh giữa các quanh vùng trên rứa giới.

D.Có sự tương đồng về địa lí, văn hóa, làng hội của các nước.

Câu 22:Phát biểu nào sau đâykhôngđúng cùng với ASEAN hiện nay?

A.Mở rộng link với các nước mặt ngoài.B.Trình độ phát triển khác biệt giữa các nước.

C.Là một nhóm chức to mạnh số 1 thế giới.D.Quan trọng điểm đến cải thiện trình độ nhân lực.

Câu 23:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng cùng với các tổ quốc trong ASEAN hiện tại nay?

A.Chú trọng việc bảo vệ môi trường.B.Có trình độ cách tân và phát triển giống nhau.

C.Phong tục, tập quán gồm sự tương đồng.D.Tăng cường sự hợp tác ký kết giữa những quốc gia.

Câu 24:Biểu hiện tại nào sau đây chứng tỏ trình độ cải cách và phát triển của ASEAN còn không đồng đều?

A.GDP của một số trong những nước vô cùng cao, trong những lúc nhiều nước còn thấp

B.Số hộ đói nghèo giữa các tổ quốc khác nhau

C.Đô thị hoá khác biệt giữa các quốc gia

D.Việc sử dụng tài nguyên và đảm bảo môi trường ở những nước không phù hợp lí

Câu 25:Đâu không phải là thử thách của ASEAN trong số những năm gần đây?

A.Chênh lệch trình độ phát triển.B.Tình trạng nghèo đói còn phổ biến.

C.Đã tạo ra dựng môi trường thiên nhiên hòa bình, ổn định.D.Vấn đề tôn giáo, liên minh dân tộc.

3. Vận dụng

Câu 1:Phong tục, tập quán, sinh hoạt văn hóa truyền thống của bạn dân Đông phái mạnh Á có khá nhiều nét tương đồng là điều kiện tiện lợi để

A.ổn định chính trị.B.phát triển du lịch.

C.hội nhập quốc tế.D.hợp tác thuộc phát triển.

Câu 2:Sự phong phú về dân tộc bản địa của phần nhiều các nước Đông nam giới Á không tồn tại tác cồn nào tiếp sau đây về phương diện văn hóa, làng mạc hội?

A.Sự thuần nhất trong ngôn ngữ, phong tục tập quán.B.Sự nhiều dạng, độc đáo và khác biệt trong sinh hoạt.

C.Sự phức hợp trong đời sống chủ yếu trị, tôn giáo.D.Sự năng động trong lối sinh sống của dân cư.

Câu 3:Trở ngại thường xuyên của thiên nhiên Đông nam Á đối với phát triển kinh tế là

A.lũ lụt, bão.B.động đất, sóng thần.C.lũ lụt, cồn đất.D.phân cha tài nguyên.

Câu 4:Lượng điện tiêu dùng bình quân theo đầu người ở những nước Đông phái mạnh Á hiện nay còn rẻ là biểu thị trực tiếp của

A.chất lượng cuộc sống đời thường thấp.B.nền kinh tế tài chính phát triển chậm.

C.trình độ city hóa thấp.D.tỉ trọng dân nông xã lớn.

Câu 5:Nguyên nhân chủ yếu làm cho diện tích gieo trồng lúa gạo ở những nước Đông nam giới Á sút là

A.nhu cầu sử dụng lúa gạo giảm

B.năng suất lúa gạo tăng lên nhanh chóng.

C.sản xuất lúa gạo đã đáp ứng được yêu mong của bạn dân.

D.chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất và cơ cấu tổ chức cây trồng.

Câu 6:Công nghiệp sản xuất thực phẩm phân bố rộng khắp các nước Đông nam giới Á là do nguyên nhân chủ yếu làm sao sauđây?

A.Cơ sở vật chất kĩ thuật tương đối tốt.B.Chất lượng lao động càng ngày càng cao.

C.Cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại.D.Nguồn nguyên liệu tại chỗ phong phú.

Câu 7:Công nghiệp chế tao thực phẩm của Đông phái mạnh Á cải cách và phát triển dựa trên các thế mạnh đa số nào sau đây?

A.Nguồn lao cồn rất dồi dào và cửa hàng vật chất kĩ thuậttốt.

B.Nguồn lao hễ dồi dào và cơ sở hạ tầng khá hiệnđại.

C.Nguồn nguyên liệu đa dạng chủng loại và thị trường tiêu thụrộng.

D.Nguồn vốn đầu tư chi tiêu nhiều và thị phần tiêu thụ rộnglớn.

Câu 8:Ngành công nghiệp điện tử trở nên thế mạnh của rất nhiều nước Đông nam Á hiện thời chủ yếu là do

A.nâng cao trình độ chuyên môn kĩ thuật cho tất cả những người lao động.B.mở rộng thị phần tiêu thụ trong, bên cạnh nước.

C.liên doanh với những hãng khét tiếng nước ngoài.D.tiến hành tân tiến hóa cửa hàng vật hóa học kĩ thuật.

Câu 9:Công nghiệp sản xuất và đính ráp xe hơi của Đông nam giới Á cải cách và phát triển nhanh trong số những năm gần đây chủ yếu đuối là do

A.thu hút càng ngày nhiều nguồn chi phí trong nước.B.nâng cao chuyên môn tay nghề cho những người lao động.

C.liên doanh với những hãng danh tiếng ở nước ngoài.D.tiến hành tân tiến hóa cửa hàng vật hóa học kĩ thuật.

Câu 10:Việc tạo ra đường giao thông trong khoanh vùng Đông nam giới Á theo phía đông-tây không còn sức cần thiết đối với các nước có

A.hướng núi Bắc- Nam.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Trạng Từ Trong Câu Tiếng Anh, Dulichhuatat

B.hướng n