Unit 1 Lớp 12 Reading

     

Before you read. While you read. After you read.

Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning lớn the sentence given.

Bạn đang xem: Unit 1 lớp 12 reading

I. BEFORE YOU READ (Trước khi bạn đọc)

Work in pairs. Ask & answer these questions about the picture. (Làm câu hỏi theo cặp. Hỏi và trả lời những thắc mắc sau về bức tranh)

*

1. Where is the family? (gia đình này ngơi nghỉ đâu?)

The family may be in the sitting room at home. (Gia đình này hoàn toàn có thể đang ở phòng khách tại nhà.)

2. What is each thành viên of the family doing? (Mỗi member trong gia đình đang làm cho gì?)

The father is playing with the son và the mother is helping the girl with her study. (Bố đang nghịch với nam nhi và mẹ đang giúp phụ nữ học bài.)

3. Is the family happy? Why (not)? (Gia đình này còn có vui vẻ không? lý do (Tại sao không)?)

It"s a happy và close - knit family, everyone of which loves and helps one another. (Đó là một mái ấm gia đình vui vẻ cùng khăng khít, mọi cá nhân đều dịu dàng và giúp đỡ thành viên khác.)

II. WHILE YOU READ (Trong khi bạn đọc)

Click tại trên đây để nghe:

Read the passage & do the tasks that follow. ( Đọc bài và làm bài xích tập theo sau)

I come from a family of five people: my parents, my two younger brothers and I. My mother works as a nurse in a big hospital. She has lớn work long hours và once a week she has khổng lồ work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. To 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night. Although my parents are very busy at work, they try khổng lồ spend as much time with their children as possible. It is generally believed that “men build the house and women make it home”, but in my family, both parents join hands khổng lồ give us a nice house & a happy home.

My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one to get up in the morning khổng lồ make sure that we leave home for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes khổng lồ the market, then hurries home so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home. Dad is always willing khổng lồ give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking. Sometimes, at weekends, he cooks us some special dishes. His eel soup is the best soup I have ever eaten.

I am now in my final year at the secondary school, and in my attempt khổng lồ win a place at university, I am under a lot of study pressure. However, being the eldest child and the only daughter in the family I try khổng lồ help with the household chores. My main responsibility is lớn wash the dishes and take out the garbage. I also look after the boys, who are quite active & mischievous sometimes, but most of the time they are obedient và hard-working. They love joining my father in mending things around the house at weekends.

We are a very close-knit family and very supportive of one another. We often nói qua our feelings, và whenever problems come up, we discuss them frankly & find solutions quickly. We always feel safe and secure in our family. It is a base from which we can go into the world with confidence.

Hướng dẫn dịch:

Gia đình tôi gồm năm người: bố mẹ tôi, nhị em trai và tôi. Bà mẹ tôi là y tá ở 1 bệnh viện lớn. Bà phải làm việc nhiều giờ, và cần trực đêm mỗi tuần một lần. Tía tôi là công ty sinh đồ vật học. Ông thao tác làm việc ở chống thí nghiệm hằng ngày từ 8 giờ đồng hồ sáng đến 5 giờ đồng hồ chiều, tuy vậy thỉnh phảng phất khi có đề án ông buộc phải làm mang lại tận khuya mới về nhà. Mang dù bố mẹ tôi rất mắc với công việc, bọn họ đều cố gắng dành về tối đa thời gian hoàn toàn có thể cho chúng tôi. Bạn ta thường xuyên nói rằng "đàn ông xây nhà đàn bà làm tổ ấm", tuy nhiên trong mái ấm gia đình tôi, cả bố mẹ tôi cùng phổ biến sức để cho chúng tôi một căn nhà đẹp với một gia đình hạnh phúc.

Mẹ tôi là một thiếu nữ biết vồ cập tới người khác. Mẹ phụ trách việc nội trợ. Mẹ luôn là tín đồ dậy sớm nhất nhà để lo cho chúng tôi bữa sáng sủa và áo quần chỉnh tề nhằm đi học. Vào buổi chiều, sau thời điểm rời bệnh viện, mẹ vội đi chợ rồi lập cập về nhà, làm thế nào cho bữa tối sẵn sàng chuẩn bị trên bàn ăn trước lúc bố về. Bố luôn luôn sẵn sàng giúp lau dọn nhà cửa. Không giống như những người bầy ông khác, ba tôi yêu thích nấu nướng. Đôi lúc vào cuối tuần bố nấu cho cửa hàng chúng tôi vài món sệt biệt. Món lẩu lươn do ba tôi nấu bếp ngon hơn bất cứ món lẩu như thế nào tôi đã từng ăn.

Hiện giờ tôi là học viên phổ thông năm cuối, và với dự định đậu vào đại học, tôi chịu tương đối nhiều áp lực. Mặc dù vậy, là bạn chị cả tương tự như là đàn bà duy độc nhất vô nhị trong nhà, tôi luôn nỗ lực giúp mẹ làm việc nhà. Công việc chính của tôi là rửa chén bát và đổ rác. Tôi cũng âu yếm các em, đàn chúng nhiều lúc rất hiếu động và quậy phá, tuy nhiên thường thì chúng tương đối ngoan và chăm làm. Bọn chúng thích cùng tía tôi sửa chữa thay thế lặt vặt trong nhà vào cuối tuần.

Gia đình công ty chúng tôi rất ràng buộc và giúp sức lẫn nhau. Công ty chúng tôi thường cùng share buồn vui, với khi gặp gỡ rắc rối, cửa hàng chúng tôi cùng thẳng thắn bàn bạc và nhanh chóng tìm ra giải pháp. Chúng tôi luôn thấy an toàn và an toàn trong mái ấm gia đình mình. Đó là nền tảng gốc rễ giúp chúng tôi có thể tự tin bước vào đời.

Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning lớn the sentence given. (Chọn câu A, B, C gần nghĩa tốt nhất với câu đang cho)

1. He doesn"t come home untilvery late at night.

A. He never comes trang chủ late at night.

B. He comes home late at night. 

C. He sometimes comes home late at night.

Hướng dẫn dịch:

1. Ông ấy ko về nhà cho tới khi tối muộn. (tối muộn bắt đầu về)

A. Ông ấy chưa bao giờ về công ty muộn vào buổi tối.

B. Ông ấy về nhà muộn vào buổi tối.

C. Ông ấy thỉnh thoảng về nhà vô cùng muộn vào buổi tối.

2. "Men build the house & women make it home."

A. Both men and women are good at building houses.

B. Men & women have to live separately.

C. Men’s responsibility is to work and tư vấn the family and women’s job is khổng lồ look after the family.

Giải thích: "Men build the house & women make it home." (idiom – thành ngữ) = “Đàn ông xây nhà, lũ bà xây tổ ấm

Hướng dẫn dịch:

2. “ Đàn ông xây nhà và bầy bà làm tổ ấm.” 

A. Cả đàn ông và lũ bà đều tốt xây nhà.

B. Đàn ông và đàn bà phải sống tách bóc biệt.

C. Nhiệm vụ của bọn ông là thao tác và nuôi mái ấm gia đình và công việc của thiếu phụ là chăm sóc gia đình. 

3. Our parents join handsto give us a nice house and a happy home.

A. Our parents work together to give us a nice house & a happy home.

B. Our parents take each other’s hands when they give us a nice house and a happy home.

C. Our parents shake hands when they give us a nice house và a happy home.

Giải thích: join hands: chung tay, chung sức

Hướng dẫn dịch:

3. Cha mẹ chúng tôi cùng tầm thường tay cho công ty chúng tôi một ngôi nhà đẹp và một mái ấm gia đình hạnh phúc.

A. Bố mẹ chúng tôi làm việc cùng nhau để cho công ty chúng tôi một ngôi nhà đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc.

B. Cha mẹ của shop chúng tôi nắm rước tay nhau khi chúng ta cho cửa hàng chúng tôi một ngôi nhà đẹp với một gia đình hạnh phúc.

C. Phụ huynh chúng tôi bắt tay khi bọn họ cho cửa hàng chúng tôi một căn nhà đẹp cùng một mái ấm gia đình hạnh phúc.

4. The boys are mischievoussometimes.

A. The boys are well-behaved sometimes.

Xem thêm: Những Bài Vẽ Đề Tài Học Tập Lớp 6 Đơn Giản Nhất, Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập

B. The boys enjoy playing tricks and annoying people sometimes.

C. The boys miss their parents sometimes.

giải thích: mischievous (adj): tinh nghịch, lém lỉnh

Hướng dẫn dịch:

4. Phần lớn cậu nhỏ xíu thỉnh phảng phất lại tinh nghịch.

A. đa số cậu nhỏ nhắn thỉnh phảng phất ngoan ngoãn.

B. Các cậu nhỏ xíu thỉnh thoảng mê thích trêu chọc và làm fan khác tức giận.

C. Phần lớn cậu nhỏ bé thỉnh phảng phất nhớ phụ huynh chúng.

5. We are a very close-knitfamily.

A. Members of our family have very close relationships with each other.

B. Members of our family need each other.

C. Members of our family are never close khổng lồ each other. 

Giải thích: 

close-knit (adj): khăng khít

close relationship: có quan hệ gần gũi

Hướng dẫn dịch:

5. Chúng tôi là một gia đình gắn bó khăng khít.

A. Các thành viên trong mái ấm gia đình của shop chúng tôi có một quan hệ thân mật với nhau

B. Những thành viên trong gia đình của shop chúng tôi cần nhau.

C. Những thành viên trong mái ấm gia đình của cửa hàng chúng tôi chưa lúc nào gần gũi nhau.

Task 2. Answer the questions. (Trả lời câu hỏi)

1. How busy are the parents in the passage?

 => They are very busy. They have to lớn work long hours & sometimes they have lớn work at night.

Thông tin: Đoạn 1: “She has to lớn work long hours và once a week she has lớn work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. Khổng lồ 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night.”

Hướng dẫn dịch:

1. Phụ huynh của nhấn vật trong bài đọc mắc như nạm nào?

=> Họ khôn xiết bận rộn. Chúng ta phải thao tác nhiều giờ cùng thỉnh thoảng bắt buộc làm ca đêm.

2. How caring is the mother?

=> She’s always the first to get up in the morning khổng lồ make sure her children can leave home for school with breakfast và in suitable clothes. & she always makes dinner ready before her husband gets home.

Thông tin: Đoạn 2: “My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one lớn get up in the morning lớn make sure that we leave home for school having eaten breakfast và dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes khổng lồ the market, then hurries home so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home.”

Hướng dẫn dịch:

2. Fan mẹ vồ cập chu đáo như thế nào?

=> Bà luôn luôn là người trước tiên thức dậy để bảo vệ các con nạp năng lượng sáng rất đầy đủ và áo xống chỉnh chu trước lúc đến trường. Và bà luôn nấu bữa tiệc tối ngừng trước khi ông chồng đi làm về.

3. How bởi the father and the daughter mô tả the household chores?

=> The father sometimes cooks some special dishes & mends things around the house at weekends. And the daughter helps with the household chores: washing up & taking out the garbage. She also takes care of her two younger brothers.

Thông tin: Đoạn 2: “Dad is always willing to give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking.”

Hướng dẫn dịch:

3. Người bố và bé gái chia sẻ việc nhà như thế nào?

=> Người ba thỉnh thoảng nấu hầu như món quan trọng và sửa đầy đủ thứ quanh nhà vào cuối tuần. Và cô gái giúp vấn đề nhà như: giặt giũ, đổ rác. Cô cũng quan tâm 2 em trai nhỏ.

4. What is the daughter attempting to vị after secondary school?

 => She attempts to win a seat in a university.

Thông tin: Đoạn 3: “I am now in my final year at the secondary school, và in my attempt to lớn win a place at university”

Hướng dẫn dịch:

4. Người con gái đang nỗ lực làm cái gi sau lúc học xong xuôi trung học?

=> Cô nỗ lực đỗ vào một trong những trường đại học.

5.Why vì the children feel they are safe and secure in their family?

=> Because they are a close-knit and supportive of one another, they often tóm tắt their feelings and whenever problems come up, they discuss them frankly & quickly find solutions.

Thông tin: Đoạn 4: “We are a very close-knit family và very supportive of one another. We often mô tả our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly và find solutions quickly. We always feel safe và secure in our family.”

Hướng dẫn dịch:

5. Vì sao những đứa con trẻ cảm thấy an toàn và yên tâm trong gia đình của chúng?

Bởi bởi vì họ là một gia đình gắn bó gắn bó và trợ giúp lẫn nhau, chúng ta thường phân chia sẻ cảm hứng và bất cứ lúc nào có vấn đề xảy ra họ đàm đạo nhanh chóng với tìm ra giải pháp.

III. AFTER YOU READ (Sau khi chúng ta đọc)

Work in groups. Compare the family described in the text with your own family. (Làm việc theo nhóm. So sánh gia đình được mô tả trong bài đọc với mái ấm gia đình của thiết yếu bạn.)

Lời giải:

The family in the text is larger than mine. There are four of us altogether: my parents, my sister and I.

Unlike the family in the text, only my father goes to lớn work; he’s a teacher in a secondary school in the city. My mother’s a housewife. My sister is married and working in a bank. She hasn"t had a child yet. My sister’s family lives in the same district as my family.

My mother is a devoted wife. She always lakes good care of everybody in the family. Never does she get up after five a.m. Lớn prepare breakfast for dad và me. My father is a great husband He always keeps an good eye on the family. In his spare time, he gives a hand with household chores. He is mv great tư vấn and guide in my study.

Since I’m in the final year & under the study pressure, my parents let me have a lot of time for my schooling. Despite this, I realize my responsibility 10 help my parents with the chores: I sweep the floor, sometimes wash dishes và take out the garbage.

Like the family in the text, we are very closely-knit và supportive of one another. I feel happy because my parents are very caring. They spend as much lime for the family as possible. At weekends we. All the members of the family, sometimes gather & have dinner together. We nội dung our feelings, joys as well as sorrows, and tư vấn one another when any problems come up.

Hướng dẫn dịch:

Gia đình trong bài đọc mập hơn mái ấm gia đình của tôi. Gia đình tôi toàn bộ có 4 người: tía mẹ, chị gái với tôi. Rất khác như gia đình trong bài xích đọc, chỉ có tía tôi đi làm; ông là cô giáo ở ngôi trường trung học trong thành phố. Người mẹ tôi là nội trợ. Chị tôi sẽ kết hôn và đang thao tác tại một ngân hàng. Chị ấy vẫn chưa có con. Mái ấm gia đình của chị tôi sống thuộc quận với gia đình tôi.

Mẹ tôi là một người vợ chịu thương chịu đựng khó. Bà luôn chăm sóc các thành viên trong mái ấm gia đình rất chu đáo. Bà chưa bao giờ thức dậy sau 5 giờ đồng hồ để sẵn sàng bữa ăn sáng cho ba mà tôi. Ba của tôi là một trong người ông xã tuyệt vời ông luôn luôn dõi theo gia đình. Khi khoan thai rỗi, ông giúp thao tác nhà. Ông là nguồn rượu cồn lực lớn tưởng và chỉ dẫn tôi trong học tập tập.

Vì tôi sẽ học năm cuối cung cấp và chịu đựng nhiều áp lực nặng nề học tập, bố mẹ để tôi có không ít thời gian học tập tập. Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy các bước của mình giúp đỡ phụ huynh làm việc nhà: tôi quét nhà, thỉnh thoảng rửa chén bát và đổ rác.

Xem thêm: Read The Following Passage And Mark The Letter A, B, C, Or D On Your Answer Sheet To Indicate The Correct Answer To Each Of The Questions From

Cũng tương tự như mái ấm gia đình trong bài bác đọc, cửa hàng chúng tôi là một gia đình gắn bó ràng buộc và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì cha mẹ rất quan tiền tâm băn khoăn lo lắng cho tôi. Chúng ta dành thời hạn cho gia đình nhiều nhất gồm thể. Bọn chúng tôi, tất cả các thành viên trong gia đình tập trung lại và ăn tối cùng nhau. Chúng tôi chia sẻ cảm xúc, niềm vui cũng tương tự nỗi bi hùng và giúp sức nhau khi tất cả vấn đề.