GIẢI BÀI TẬP TRANG 69, 70 SGK TOÁN 4 BÀI 1, 2, 3, 4, 5

     

Đặt tính làm thế nào để cho các chữ số ở và một hàng đặt thẳng cột cùng với nhau, tiếp nối tính theo thứ tự từ phải sang trái. 

Lời giải bỏ ra tiết:

*


Viết quý hiếm của biểu thức vào ô trống:

m

3

30

23

230

m × 78

 

 

 

 

Phương pháp giải:

Thay chữ bằng số rồi tính quý giá biểu thức đó.

Bạn đang xem: Giải bài tập trang 69, 70 sgk toán 4 bài 1, 2, 3, 4, 5

Lời giải đưa ra tiết:

Nếu m = 3 thì m × 78 = 3 × 78 = 234 ;

Nếu m = 30 thì m × 78 = 30 × 78 = 2340 ;

Nếu m = 23 thì m × 78 = 23 × 78 = 1794 ;

Nếu m = 230 thì m × 78 = 230 × 78 = 17940 ;

Ta bao gồm bảng công dụng như sau:

m

3

30

23

230

m × 78

234

2340

1794

17940


Tim tín đồ khỏe mạnh bình thường mỗi phút đập khoảng tầm 75 lần. Hãy tính số lần đập của tim fan đó vào 24 giờ.

Phương pháp giải:

- Đổi: 1 giờ đồng hồ = 60 phút.

- Tính tần số tim đập trong một giờ = số lần tim đập trong 1 phút × 60.

- Tính chu kỳ tim đập vào 24 tiếng = tần số tim đập trong một giờ × 24.

Lời giải đưa ra tiết:

Tóm tắt

Mỗi phút: khoảng tầm 75 lần

24 giờ: .....lần ?

Cách 1:

Đổi: 1 giờ = 60 phút.

Trong 1 giờ đồng hồ tim người đó đập mốc giới hạn là:

75 × 60 = 4500 (lần)

Trong 24 giờ, tim tín đồ đó đập tần số là:

4500 × 24 = 108000 (lần)

Đáp số: 108000 lần.

Cách 2:

Số phút vào 24 giờ đồng hồ là

60 x 24 = 1440 (phút)

Trong 24 giờ, tim fan đó đập chu kỳ là

75 x 1440 = 108 000 (lần)

Đáp số: 108 000 lần


bài 4


Video trả lời giải


Một siêu thị bán 13kg đường loại 5200 đồng một ki-lô-gam với 18kg đường nhiều loại 5500 đồng một ki-lô-gam. Hỏi khi chào bán hết hai một số loại đường trên siêu thị đó thu được tất cả bao nhiêu chi phí ?

Phương pháp giải:

- Tính số tiền thu được khi phân phối đường các loại 5200 đồng một ki-lô-gam.

Xem thêm: Những Loại Cây Trồng Thích Hợp Với Đất Cát Cho Hiệu Quả Cao, Tham Khảo Những Giống Cây Ăn Quả Phù Hợp Đất Cát

- Tính số tiền chiếm được khi cung cấp đường loại 5500 đồng một ki-lô-gam.

- Tính tổng số chi phí thu được.

Lời giải bỏ ra tiết:

Tóm tắt

Loại 5200 đồng/kg: 13 kg

Loại 5500 đồng/kg: 18 kg

Tất cả:..... đồng?

Bài giải

Số tiền bán 13kg đường một số loại 5200 đồng một ki-lô-gam là:

5200 × 13 = 67600 (đồng)

Số tiền buôn bán 18kg đường các loại 5500 đồng một ki-lô-gam là:

5500 × 18 = 99000 (đồng)

Số tiền cửa hàng thu được tất cả là:

67600 + 99000 = 166600 (đồng)

Đáp số: 166600 đồng.


bài xích 5


Video gợi ý giải


Một trường học có 18 lớp, trong các số đó 12 lớp, từng lớp tất cả 30 học sinh và 6 lớp, mỗi lớp bao gồm 35 học sinh. Hỏi trường đó có toàn bộ bao nhiêu học sinh ?

Phương pháp giải:

- Tính số học sinh của 12 lớp (mỗi lớp tất cả 30 học sinh) ta lấy 30 nhân với 12.

- Tính số học sinh của 6 lớp (mỗi lớp gồm 35 học tập sinh) ta lấy 35 nhân với 6.

- Tính số học sinh của trường = số học viên của 12 lớp + số học sinh của 6 lớp.

Lời giải đưa ra tiết:

Tóm tắt

Mỗi lớp 30 học tập sinh: 12 lớp

Mỗi lớp 35 học tập sinh: 6 lớp

Tất cả: ..... Học sinh?

Bài giải

Số học sinh của 12 lớp, mỗi lớp có 30 học sinh là:

30 × 12 = 360 (học sinh)

Số học viên của 6 lớp, từng lớp có 35 học viên là:

35 × 6 = 210 (học sinh)

Tổng số học sinh của ngôi trường là:

360 + 210 = 570 (học sinh) 

Đáp số: 570 học sinh.

Xem thêm: Đoạn Văn Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Bằng Tiếng Anh Ngắn (19 Mẫu)

thuocmaxman.vn


*
Bình luận
*
phân chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.7 trên 1482 phiếu
Bài tiếp theo sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán lớp 4 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*


TẢI ứng dụng ĐỂ xem OFFLINE


*
*

Bài giải đang rất được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vụ việc em gặp phải là gì ?

Sai bao gồm tả Giải nặng nề hiểu Giải không đúng Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp thuocmaxman.vn


gởi góp ý Hủy quăng quật
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện thuocmaxman.vn. Đội ngũ gia sư cần nâng cấp điều gì để bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad có thể liên hệ với em nhé!


Họ cùng tên:


gởi Hủy vứt

Liên hệ | chế độ

*

*

Đăng ký để nhận giải thuật hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép thuocmaxman.vn gửi các thông tin đến bạn để cảm nhận các giải mã hay cũng tương tự tài liệu miễn phí.