Toán Lớp 5 Trang 162 Phép Nhân

     

Giải Toán lớp 5: Phép nhân giúp những em học sinh lớp 5 tham khảo, xem gợi ý câu trả lời 4 bài tập trong SGK Toán 5 trang 161, 162. Qua đó, giúp các em học viên ôn tập, củng nuốm lại loài kiến thức, rèn luyện năng lực giải Toán lớp 5 của bản thân thật thành thạo.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 162 phép nhân

Đồng thời, cũng góp thầy cô xem thêm để biên soạn giáo án bài xích Ôn tập phép nhân của Chương 5: Ôn tập Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây của thuocmaxman.vn:


a) 4802 x 324

b)

*
;

c) 35,4 x 6,8


6120 x 205

*
;

21,76 x 2,05


Đáp án

b)

*

*

Bài 2

Tính nhẩm:


Đáp án

a) 3,25 x 10 = 32,5

3,25 x 0,1 = 0,325

b) 417,56 x 100 = 41756

417,56 x 0,01 = 4,1756

c) 28,5 x 100 = 2850

28,5 x 0,01 = 0,285.

Bài 3

Tính bằng cách thuận tiện nhất:


Đáp án

a) 2,5 x 7,8 x 4 = (2,5 x 4) x 7,8 = 10 x 7,8 = 78

b) 0,5 x 9,6 x 2 = (0,5 x 2) x 9,6 = 1 x 9,6 = 9,6

c) 8,36 x 5 x 0,2 = 8,36 x (5 x 0,2) = 8,36 x 1 = 8,36

d) 8,3 x 7,9 + 7,9 x 1,7 = (8,3 + 1,7) x 7,9 = 10 x 7,9 = 79

Bài 4

Một xe hơi và một xe máy khởi thủy cùng một lúc với đi trái chiều nhau. Ô sơn đi tự A với vận tốc 48,5km/giờ, xe trang bị đi tự B với gia tốc 33,5 km/giờ. Sau 1 giờ đồng hồ 30 phút xe hơi và xe pháo máy chạm chán nhau chế tác C. Hỏi quãng đường AB dài từng nào ki-lô-mét?

Đáp án

Quãng đường xe hơi và xe máy đi được trong 1 giờ là:

48,5 + 33,5 = 82 (km)

Ta có thời hạn ô tô với xe vật dụng đi để gặp mặt nhau là:

1 giờ nửa tiếng hay 1,5 giờ.

Xem thêm: Top 10 Đoạn Văn Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Độ dài quãng con đường AB là: 82 x 1,5 = 123 (km).

Xem thêm: Urban Development Is Having A Direct Impact On The Weather In Cities Worldwide

Đáp số: 123 km.


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu nài nỉ
tải về
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 27 Lượt xem: 6.295 Dung lượng: 75 KB
Liên kết sở hữu về

Link tải về chính thức:

Toán lớp 5: Phép nhân trang 161 tải về Xem
1 Bình luận
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung về Phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị chức năng đo diện tích Chương 2: Số thập phân. Các phép tính với số thập phân I. Số thập phân II. Những phép tính với số thập phân Chương 3: Hình học Chương 4: Số đo thời gian. Toán vận động đều I. Số đo thời hạn II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số tự nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về các phép tính với các số từ nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA