Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Bài 1

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài bác 1 là tài liệu vô cùng có lợi mà thuocmaxman.vn muốn ra mắt đến quý thầy cô cùng chúng ta lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 bài 1

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 1 tổng phù hợp 30 thắc mắc trắc nghiệm về việt nam trên bé đường đổi mới và hội nhập bao gồm đáp án kèm theo. Qua đó các bạn học sinh củng cố kiến thức và kỹ năng Địa lí để đạt được công dụng cao trong những bài kiểm tra, bài bác thi THPT giang sơn 2022 sắp đến tới. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa12 bài 1: việt nam trên nhỏ đường đổi mới và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 nước ta gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA


Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần thứ VI năm 1986, Đảng và nhà nước ta đã có đưa ra quyết định quan trọng


A. Đường lối thay đổi được có mặt và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các giang sơn Đông phái mạnh Á

C. Có chế độ đẩy dũng mạnh và cách tân và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là thành viên thứ từng nào của WTO?

A. 149 B. 150 C. 151 D. 152


Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. việt nam là thành viên của rất nhiều tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB


Đáp án: A

Giải thích: nước ta là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội các nước Đông phái mạnh Á (ASEAN), Diễn lũ kinh tế khu vực châu Á – Thái bình dương (APEC), Diễn bọn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – kết đoàn châu Âu tốt NAFTA – Hiệp định thương mại dịch vụ mậu dịch Bắc Mĩ là đông đảo tổ chức vn không cần là thành viên.


Câu 6. Từ những năm 1979 sẽ bắt đầu

A. Phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế làng hội

C. Thâm nhập nhiều tổ chức trên thế giới

D. Cách tân và phát triển các vùng tài chính trọng điểm


Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại dịch vụ thế giới.

B. Quỹ tiền tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.


Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự cách tân và phát triển mạnh từ bỏ sau năm 2007 đến nay là do

A. Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Vn trở thành member của ASEAN


Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta trở nên tân tiến mạnh ngành thương mại từ những năm 2007 tới lúc này là vày năm 2007 vn trở thành thành viên sản phẩm 150 của tổ chức thương mại trái đất (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với rất nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, châu mỹ đến các nước trong quần thể vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc trưng nhất của công việc Đổi mới kinh tế xã hội ở vn là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế tài chính – thôn hội


B. Phân phát triển kinh tế tài chính đồng đa số giữa những dân tộc

C. Vn thoát khỏi tình trạng to hoảng tài chính – buôn bản hội kéo dài

D. Hạn chế và khắc phục được hậu quả của chiến tranh


Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào sau đây không đúng cùng với sự chuyển dời cơ cấu kinh tế nước ta tiến trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế có chuyển dời theo hướng CNH - HĐH.

B. Quanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng đã có xu hướng giảm.

C.Tỉ trọng của công nghiệp và sản xuất tăng sớm nhất trong cơ cấu GDP.

Xem thêm: It Was Just A Friendly Get Together, Đề Tiếng Anh 12 Cơ Bản Unit 6 Có Đáp Án

D. Tỉ trọng ngành thương mại dịch vụ có xu thế giảm.


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Câu 11. Cơ cấu kinh tế tài chính theo lãnh thổ của việt nam có sự gửi biến rõ rệt được thể hiện

A. Kiến thiết cơ chế thị phần năng động

B. Cải thiện đời sống của nhân dân

C. Hình thành các vùng kinh tế trọng điểm

D. Xóa sổ cơ chế bao cấp


Đáp án: C

Giải thích: khẳng định từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm chuyển dịch cơ cấu theo lãnh thổ là sự việc hình thành các vùng đụng lực cách tân và phát triển kinh tế, những khu công nghiệp....


Câu 12. Sự vận động và di chuyển cơ cấu tài chính nước ta hiện giờ là

A. Ngành công nghiệp có xu hướng tăng lên

B. Ngành nông nghiệp có xu hướng tăng lên

C. Ngành thương mại & dịch vụ có xu hướng giảm mạnh

D. Ngành nông nghiệp giảm, ngành công nghiệp tăng


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 13. vn có phần lớn vùng tài chính trọng điểm nào?

A. Phía Bắc, phía Nam và miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung bộ và phía Nam

C. Đồng bởi sông Hồng với Đồng bằng sông Cửu Long


D. Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Bắc Trung Bộ


Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu tài chính theo cương vực của vn có sự chuyển biến rõ ràng được thể hiện việc hình thành những vùng kinh tế trọng điểm. Vn có 3 vùng kinh tế trọng điểm, sẽ là vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc, phía Nam cùng miền Trung. Tự sau năm 2007 còn tồn tại vùng tài chính trọng điểm Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 14. biểu thị rõ tốt nhất của tình trạng béo hoảng kinh tế tài chính ở vn sau năm 1975 là

A. Nông nghiệp & trồng trọt là ngành chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổ chức cơ cấu GDP.

B. Tỉ lệ vững mạnh GDP rất thấp, chỉ đạt ngưỡng 0,2%/năm

C. Lạm phát kinh tế kéo dài, bao gồm thời kì lên đến 3 nhỏ số.

D.Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế âm, cung nhỏ tuổi hơn cầu.


Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ bản.


Câu 15. Ở nước ta có thời kì lân phát kéo dãn dài vào hầu hết năm

A. Trước trong thời hạn 1975

B. Một trong những năm 1975 – 1986

C. Trong những năm 1986 – 2007

D. Sau trong năm 2007


Đáp án: B

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. trở nên tân tiến nền tài chính hàng hóa những thành phần theo lý thuyết xã hội chủ nghĩa bước đầu từ

A. Khi vn giành chủ quyền năm 1945

B. Sau khoản thời gian kháng chiến phòng Pháp thành công xuất sắc năm 1954

C. Công cuộc đổi mới kinh tế - thôn hội năm 1986

D. Sau khi vn gia nhập ASEAN 1995 với WTO 2007


Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc đổi mới ở nước ta diễn ra theo xu hướng dân công ty hoá đời sống tài chính - buôn bản hội, cải tiến và phát triển nền tài chính hàng hoá các thành phần theo triết lý xã hội nhà nghĩa, tăng tốc giao lưu giữ và bắt tay hợp tác với những nước trên cầm giới.


Câu 17. việt nam thoát ngoài tình trạng khủng hoảng do

A. Dân chủ hóa đời sống kinh tế – làng hội của những dân tộc

B. Vạc triển kinh tế đồng đa số giữa các dân tộc ở Việt Nam

C. Thực hiện đổi mới kinh tế xã hội từ trong thời hạn 1986

D. Hạn chế và khắc phục được hậu quả của cuộc chiến tranh Pháp - Mĩ


Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, nước ta rơi vào cuộc to hoảng tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 vn thực hiện việc làm đổi mới bắt đầu từ ngành nông nghiệp & trồng trọt và lan sáng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng 20 năm thì công cuộc đổi mới đã đưa giang sơn đã thoát khỏi khủng hoảng kéo dãn dài và đây được xem là một thành tựu đặc biệt nhất của công cuộc thay đổi kinh tế - xã hội nghỉ ngơi nước ta.


Câu 18. việc làm Đổi bắt đầu của vn không diễn ra theo xu cầm nào sau đây?

A. Cải tiến và phát triển nền kinh tế thị ngôi trường tư bản chủ nghĩa.

B. Dân công ty hoá đời sống kinh tế tài chính - làng mạc hội.

C. Phát triển nền kinh tế hàng hoá các thành phần theo kim chỉ nan XHCN.

D. Tăng tốc giao lưu lại và hợp tác ký kết với những nước trên cụ giới.


Đáp án: A

Giải thích: chế độ kinh tế của vn là “Phát triển nền kinh tế tài chính hàng hóa những thành phần theo lý thuyết XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền tài chính thị trường tư phiên bản chủ nghĩa” là sai.


Câu 19. mục tiêu của công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội ở việt nam là

A. Đồng bộ thể chế kinh tế thị trường

B. Đẩy mạnh các hợp tác làng phát triển

C. Trở nên tân tiến nền kinh tế tài chính nhiều thành phần

D. Hạn chế tham gia các tổ chức trên cố giới


Đáp án: A

Giải thích: Các triết lý chính để đẩy mạnh Công cuộc thay đổi gồm 6 mục tiêu, đó là: Tăng trưởng cùng xóa đói bớt nghèo; đồng hóa thể chế tài chính thị trường; Công nghiệp hóa gắn với tài chính tri thức; Hội nhập kinh tế tài chính quốc tế; đảm bảo an toàn tài nguyên, môi trường và sự phạt triển bền bỉ và chống lại tệ nạn buôn bản hội,…


Câu 20.

Xem thêm: Đáp Án Địa Lí Thpt Quốc Gia 2021, Đáp Án Môn Địa Lý Thpt Quốc Gia 2021

Định phía nào không hẳn là biện pháp tăng mạnh công cuộc Đổi new và hội nhập của nước ta?

A. Lớn lên xóa đói sút nghèo

B. Đẩy mạnh dạn công nghiệp hóa – tiến bộ hóa

C. Cách tân và phát triển nền tài chính hàng hoá những thành phần

D. đảm bảo tài nguyên, môi trường thiên nhiên và cách tân và phát triển bền vững


Đáp án: C


......................


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu nài
tải về
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 18 Lượt xem: 400 Dung lượng: 162 KB
Liên kết thuocmaxman.vn về

Link tải về chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài bác 1 thuocmaxman.vn Xem

Các phiên phiên bản khác và liên quan:


Sắp xếp theo khoác địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật contact Facebook Twitter DMCA