Vai Trò Của Thức Ăn Đối Với Vật Nuôi

     

I. Thức ăn uống được tiêu hóa với hấp thụ như thế nào?

1. Hãy đọc hiểu bảng tóm tắt về việc tiêu hoá cùng hấp thụ thức ăn uống sau:

*

2. Em hãy phụ thuộc vào bảng trên, điền vào khu vực trống của các câu sau đây có trong bài bác tập giúp xem được công dụng của sự tiêu hoá thức ăn

Nước được khung người hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

Bạn đang xem: Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi

Protêin được khung người hấp thụ bên dưới dạng các axit amin. Litpit được hấp thụ dưới dạng những glyxerin với axit béo. Gluxit được dung nạp dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ bên dưới dạng những ion khoáng. Những vitamin cũng rất được hấp thụ trực tiếp qua vách ruột vào máu.

II. Vai trò của những chất bồi bổ trong thức ăn với vật nuôi

sau khoản thời gian được tiêu hoá cùng hấp thụ, thức ăn hỗ trợ cho đồ nuôi các nguyên liệu để tạo thành các dạng thành phầm chăn nuôi.

Các chất bồi bổ của thức ăn uống vật nuôi

Vai trò của thức ăn

Cung cấp cho thiết bị nuôi tích điện và các chất dinh dưỡng

Đối với cơ thể

Đối với chế tạo và tiêu dùng

- Nước

- Axit amin

- Glyxerin, axit béo

- Đường các loại

- những vitamin

- Khoáng

- chuyển động cơ thể

- Tăng sức đề kháng

- Thồ hàng, cày kéo

- hỗ trợ thịt, sữa, trứng

- cung ứng lông, da, sừng

- Sinh sản

Thức ăn cung ứng năng lượng đến vật nuôi vận động và phát triển.

Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho thiết bị nuôi lớn lên và chế tác ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, mang lại gia vắt đẻ trứng, vật nuôi cái tạo ra sữa nuôi con. Thức ăn còn hỗ trợ năng lượng đến vật nuôi tạo nên lông, sừng, móng.

Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 7 bài bác 38: phương châm của thức ăn đối với vật nuôi

Câu 1:Có mấy vai trò của thức ăn đối với vật nuôi?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Đáp án: A. 2.

Giải thích :(Có 2 mục đích của thức ăn đối với vật nuôi:

- hỗ trợ năng lượng mang lại vật nuôi hoạt động và phạt triển.

- hỗ trợ các chất bồi bổ cho đồ vật nuôi béo lên và sinh sản ra sản phẩm chăn nuôi – SGK trang 102)

Câu 2:Đối với khung người vật nuôi, thức ăn hỗ trợ năng lượng cùng chất bổ dưỡng để:

A. Thiết bị nuôi hoạt động.

B. Tăng sức đề kháng của trang bị nuôi.

C. Cả A cùng B phần đông đúng.

D. Cả A và B đầy đủ sai.

Đáp án: C. Cả A và B phần đa đúng.

Giải thích :(Đối với cơ thể vật nuôi, thức ăn cung cấp năng lượng cùng chất dinh dưỡng để:

- vật nuôi hoạt động.

- Tăng sức đề kháng của vật nuôi – Bảng 6 SGK trang 103)

Câu 3:Đối với sản xuất và tiêu dùng, thức ăn cung cấp năng lượng và chất bồi bổ cho thứ nuôi để, trừ:

A. Vật nuôi thồ mặt hàng cày, kéo.

B. Cung ứng thịt, trứng sữa.

C. Cunng cấp cho lông, da, sừng , móng.

D. Vật nuôi tăng mức độ đề kháng.

Đáp án: D. đồ gia dụng nuôi tăng sức đề kháng.

Giải thích hợp :(Đối với tiếp tế và tiêu dùng, thức ăn cung ứng năng lượng và chất bổ dưỡng cho vật dụng nuôi để, trừ: trang bị nuôi tăng sức khỏe – Bảng 6 SGK trang 103)

Câu 4:Thế như thế nào là thức nạp năng lượng giàu Protein?

A. Là thức nạp năng lượng có chứa hàm lượng protein > 14%.

B. Là thức ăn uống có chứa các chất protein > 30%.

C. Là thức ăn có chứa các chất protein > 50%.

D. Là thức ăn uống có chứa hàm lượng protein > 20%.

Đáp án: A. Là thức ăn uống có chứa hàm vị protein > 14%.

Giải phù hợp :(Thức ăn giàu Protein là thức ăn có chứa lượng chất protein > 14%, ví như bột cá Hạ Long – 46%)

Câu 5:Thế như thế nào là thức ăn uống giàu Gluxit?

A. Là thức nạp năng lượng có chứa lượng chất gluxit > 14%.

B. Là thức nạp năng lượng có chứa hàm vị gluxit > 50%.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Cực Trị Của Hàm Số Có Đáp Án Chi Tiết, 747 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Cực Trị Hàm Số

C. Là thức nạp năng lượng có chứa hàm lượng gluxit > 30%.

D. Là thức ăn có chứa lượng chất gluxit > 20%.

Đáp án: B. Là thức ăn uống có chứa hàm lượng gluxit > 50%.

Giải đam mê :(Thức ăn uống giàu Gluxit là thức ăn uống có chứa các chất gluxit > 50%, ví dụ như Hạt ngô tiến thưởng – 69%)

Câu 6:Nước trong thức ăn sau khi qua con đường tiêu hóa của đồ nuôi gửi thành chất bổ dưỡng nào tiếp sau đây mà cơ thể rất có thể hấp thụ?

A. Nước.

B. Axit amin.

C. Đường đơn.

D. Ion khoáng.

Đáp án: A. Nước.

Giải say mê :(Nước trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của trang bị nuôi chuyển thành chất bồi bổ mà cơ thể có thể hấp thụ là: Nước – Bảng 5 SGK trang 102)

Câu 7:Trong các chất bổ dưỡng sau, chất nào được cơ thể hấp thụ trực tiếp không yêu cầu qua bước chuyển hóa?

A. Protein.

B. Muối bột khoáng.

C. Gluxit.

D. Vitamin.

Đáp án: D. Vitamin.

Giải ưa thích :(Chất bồi bổ được cơ thể hấp thụ thẳng không cần qua cách chuyển hóa là: vi-ta-min – Bảng 5 SGK trang 102)

Câu 8:Protein trong thức ăn sau khoản thời gian qua con đường tiêu hóa của thiết bị nuôi đưa thành chất bồi bổ nào dưới đây mà cơ thể rất có thể hấp thụ?

A. Nước.

B. Axit amin.

C. Đường đơn.

D. Ion khoáng.

Đáp án: B. Axit amin.

Giải say đắm :(Protein vào thức ăn sau khoản thời gian qua mặt đường tiêu hóa của vật dụng nuôi đưa thành hóa học dinh dưỡng: axit amin – Bảng 5 SGK trang 102)

Câu 9:Điền vào địa điểm trống của câu sau đây các từ còn thiếu: “Nước cùng protein được khung người hấp thụ trực tiếp qua … vào …”

A. Ruột – máu.

B. Dạ dày – máu.

C. Vách ruột – máu.

D. Vách ruột – gan.

Đáp án: C. Vách ruột – máu.

Giải ưng ý :(Nước với protein được khung hình hấp thụ thẳng qua vách ruột vào tiết – SGK trang 102)

Câu 10:Gluxit vào thức ăn sau thời điểm qua con đường tiêu hóa của vật dụng nuôi đưa thành chất bổ dưỡng nào tiếp sau đây mà cơ thể hoàn toàn có thể hấp thụ?

A. Nước.

B. Axit amin.

C. Đường đơn.

D. Ion khoáng.

Xem thêm: Giải Bài 1, 2, 3, 4 Trang 105 Sgk Toán Lớp 4 Trang 105 Luyện Tập

Đáp án: C. Đường đơn.

Giải say mê :(Gluxit trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của đồ gia dụng nuôi đưa thành chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ là: đường đối chọi – Bảng 5 SGK trang 102)