Vốn Dòng Ái Quốc Xưa Nay Mà Lòng Giữ Nước Khi Đầy Khi Vơi Là Gì

  -  

Khác với phần lớn tựa game vui chơi đang thông dụng hiện nay, game Bắt chữ, game Đố vui dân gian là giữa những tựa trò chơi được nghiên cứu, thực hiện dựa trên đông đảo hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc solo thuần là 1 trong sự câu hỏi trong cuộc sống, mà lại được fan xưa gửi thành một thú vui nhằm giải trí, demo tài nhau.

Bạn đang xem: Vốn dòng ái quốc xưa nay mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi là gì

Dần dần, đầy đủ thú vui này được tổng hòa hợp lại và nâng cao hơn, thành một nhà đề, một trò đùa mang đậm chất nông làng Việt Nam, có tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ là là trò chơi, mà theo cách nào đó, nó còn là một cách để bọn họ tự hào về văn hóa truyền thống làng xã Việt, cải thiện giá trị truyền thống cuội nguồn dân tộc và phần đa gì mà cha ông đang để lại.


Related Articles

Bạn đang xem: Đáp án trò nghịch Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian đến Android.Tải Đố vui dân gian mang lại iOS.Tải Đố vui dân gian mang lại Windows Phone.

Các các bạn hãy đồng hành cùng THPT Sóc Trăng trong các thắc mắc kèm đáp án của trò đùa Đố vui dân gian trong bài viết sau trên đây nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian tự câu 1 cho câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng white phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là dòng gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi nuốm lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón chúng ta ta cho trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố người nào cũng khách trét quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân lừng danh ngàn thu. Bởi dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Tín đồ ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: bé voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước rét mướt như tiền. Phụ nữ như tiên. è cổ mình xuống lội? (Là dòng gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là loại gì?).

Đáp án: bút chì.

Câu 8: Con gì bao gồm thịt không xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ cho đồng ruộng tứ bề xanh tươi.

Đáp án: con đê.

Câu 9: Cây thô một lá tứ năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Chạm chán kẻ đái nhân ai oán chẳng nói. Chờ người quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn nhóm đá vá trời. Giặc Tô hết vía rụng tránh thoát thân?

Đáp án: nhị bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn uống thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì cơ mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng lại nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai giải hòa Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh tan vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang đãng Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt hết sức mau khôn xiết đều. Tính tình chân thực đáng yêu. ước ao biết nhiều năm ngắn đều điều có em? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi tối đa trên đầu. Chẳng black như tóc, lại red color tươi. Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời. Đến khi đau yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào kê trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng mà chẳng tất cả đuôi. Gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo tới tấp. Rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. (Là chiếc gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp cơ mà thành mái. Chẳng ghép mà mọc đều. Già thì white phau phau. Non thì black kin kít. Mẫu gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch sẽ quân Đường. Nổi danh bố Cái Đại vương vãi thuở nào. Tiếc nắm mệnh bạc tình tài cao. Nước nhà đành phải rơi vào hoàn cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào phương diện sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở nghỉ nhì phòng. Ngày thì mở cửa ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng ở 1 nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi đã lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sống lưng trời gồm vũng nước trong. Cá lòng tong lội ko tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng nhưng chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua làm sao trong thửa hàn vi sinh hoạt chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua làm sao thuở nhỏ bé chăn trâu. Trường im một ngọn cờ vệ sinh tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống tốt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột white tinh. Chúng ta với học tập sinh. Ham mê cọ đầu vào bảng? (Là loại gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh new mớm trầu đến em. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Tạo nên cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân phái mạnh Hán tơi bời. Gươm thần hòa bình giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không buộc phải gàu mà dùng để làm tát. Không hẳn quạt cũng nhằm giải nồng. Không hẳn nong mà dùng để đựng. Chưa hẳn mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: loại nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt ta. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 35: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay. Trời mang đến tai mắt giỏi thay. Tối tăm tối mịt cứ cất cánh vù vù? Là bé gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen mếu máo theo cha. Rồi đem nợ nước thù công ty ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai bà bầu sinh tía chục con. Ở tầm thường nhà nhiều hơn sinh sự tiến công nhau. Đánh nhau thì tấn công trên đầu. Cõi trần chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười fan thợ, lo đỡ phần lớn bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn dòng ái quốc xưa nay. Mà lại lòng giữ nước khi đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ bản thân đen. Đầu nhóm hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con đưa ra đánh chiến thắng ông vua. Nhưng lại mà nó lại đánh thảm bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: bé chấy.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa bao gồm con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: chiếc miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Nơi bắt đầu ở sơn lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án: chiếc thớt.

Câu 44: Thân dài các áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì ai oán rũ một mình. Chả share mới thật thương tình trái chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì sinh sống tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Thấy được là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi không khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Sống lưng thắt cổ bồng. Đít sở hữu lọ nước. Là loại gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn lại hơn dài. Tiếc bỏ ra cứ chắc chắn lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhì tên. Đố bốn phía, đố cha bên thương hiệu gì? Là bé gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng da sắt. Hai nhỏ mắt trên lưng. Dòng chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: nhỏ ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 51 cho câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố nam nhi giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 52: Loẹt thoa như đuôi con kê thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: cái chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Cố kỉnh lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo gần kề khỏe không ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 56: Cây to lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền nhưng tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì có đuôi, tất cả lông. Trẻ em già trai gái mọi cùng mang theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là chiếc chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì ngơi nghỉ rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước fan sau. Về bên thì ấp rước nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: sống lưng trước bụng sau. Con mắt ngơi nghỉ dưới dòng đầu ngơi nghỉ trên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 61: cái chân.

Câu 62: Thuở bé nhỏ em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Kế bên hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhị sừng. Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em mặc áo xanh. Lúc lớn bởi anh, em cụ áo đỏ. Là gì?

Đáp án: quả ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà ai ai cũng gọi tôi là nhỏ quan. Dốc lòng vấn đề nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần gian ít nhiều. Là loại gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở nhỏ nhắn em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp nhất như hoa. Bên cạnh hai mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Câu 66: tên em khá đầy đủ không thừa. Tấm lòng đá quý ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: trái đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa lũ trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Xem thêm: Top 12 Bài Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Siêu Hay Nhất, Top 12 Bài Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Siêu Hay

Câu 68: Tám sào kháng cạn. Nhị nạng chống xiên. Nhỏ mắt lếu láo liên. Chiếc đầu không có! Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 68: nhỏ cua.

Câu 69: Anh vị trí kia sông, em vị trí này sông. Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhị hòn rượu cồn thiên thai. Hai tay ôm siết lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: dòng yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Nắm lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả Sim.

Câu 72: Đem thân bịt nắng mang lại đời. Rồi ra sở hữu tiếng là fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

*
*
*

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, bao gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: nhỏ gì đầu năm đến. Bay lượn sản phẩm đàn. Thông tin xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bội bạc quanh thân. Rau xào mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mỗi một khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Ai oán ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: con ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng tinh ranh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

*
*
*

Câu 79: tư cây cột đình. Nhị đinh nhọn hoắt. Hai loại lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa váy đầm vũng? Là gì?

Đáp án: con trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm đội lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang quẻ gánh.

*
*

Câu 82: bản thân tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong đựng nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm cho nước giải khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: trái dừa.

Câu 83: Lá chi không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta bản thân trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai va đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá bên đá, nước tung ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. Hotline sông, điện thoại tư vấn suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, call gì? Là gì?

Đáp án: bé khe.

Câu 86: Mình như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt đen be bé nhỏ thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án iq dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa người mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đánh đấm miền thanh địa. Đầu đội mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi cha vợ, tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: gà trống.

Câu 91: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 91: chiếc cuốc.

Câu 92: Cây trụ sở sắt, cội ngà. Đố phái mạnh nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: chiếc đuôi hết ngắn lại hơn dài. Tiếc bỏ ra cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường xuyên tên chữ, hai tên. Đố tư phía, đố bố bên tên gì? Là bé gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 95: Tròn như quả mận. Da thì trắng lắm. Cho vô vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố chúng ta quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Ko đầu tất cả cổ không mồm gồm răng. Là gì?

Đáp án: dòng nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu đội sắc vua ban. Bên dưới thời yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

Câu 98: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Sống lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là dòng gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối khi đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Chi phí vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 100: con cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 101 mang đến câu 150

Câu 101: Mình vàng nhưng thắt đai vàng. Một mình lau chùi và vệ sinh sửa lịch sự trong nhà. Là mẫu gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 102: Một chị em đẻ được quấn con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. Bắt buộc chúng thứu tự đập cổng đầu ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì da cam. Giết mổ lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì tất cả đuôi, bao gồm lông. Trẻ em già trai gái các cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như cái thớt, mình như cái mai. Chiếc răng khấp khiểng, loại tai trực tiếp đờ. Khi bài bác phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vì chưng nước giao tranh. Thanh gươm, lặng ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Mang voi giầy xéo, chết gần ck con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn nằm ngang. Mang sào cơ mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc không tính xương. Thành lâu vô cương. Vào xương ngoại trừ nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như quả mận. Da thì trắng lắm. Bỏ vô vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color ngoài da. Giết cũng red color nghĩ nhưng hay hay. Thổi nấu canh red color đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà quấn bột lọc. Bột lọc mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong có hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn sống thì lành, làm bếp canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bằng cái đục đạc. Vào nạc ngoại trừ xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong có hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to khủng đầy gai. Ở trong có múi xoàn tươi new kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Bổ ra ăn uống ngọt, anh chị cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy quanh thân bắt đầu kỳ. Muốn ăn uống phải bỏ mắt đi đó mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống mà thủng nhì đầu. Bên ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: loại váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mang áo nhẵn ghê. Bên phía trong chứa ngọc. Hạt các nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Rất ngon ngon là! Là trái gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách siêu ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: bé gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời số đông giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to mập đầy gai. Ở trong bao gồm múi quà tươi bắt đầu kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Té ra ăn uống ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 125: Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 125: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 126: Mình như quả cà sứt tai. Đàng trong thì có, đàng xung quanh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một người mẹ đẻ được quấn con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Bắt buộc chúng lần lượt đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết mổ cũng red color nghĩ nhưng hay hay. Nấu nướng canh red color đẹp thay. Chúng ta ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa quà mà tác dụng xanh. Quả xanh, ruột white lại sinh hạt vàng. Là trái gì?

Đáp án: túng thiếu đao.

Câu 132: Mẹ vuông, nhỏ tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mang áo bạc quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bằng trái cau. Vệ sinh chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, thanh lịch Tàu. Soạn thành ngày tiết lệ lưu mong tàn thư. Hô hét vận đụng Đông Du. Kết đoàn cùng với sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt không đứt, ngừng không ra? Là cái gì?

Đáp án: loại bóng.

Câu 137: Dáng đi lừ đừ chạp. Vác bên trên lưng. Mãi sau vô cùng. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: con rùa.

Câu 138: Quả gì áo rubi xanh. Ăn thì khôn cùng ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm tại giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: phương diện như loại thớt, bản thân như cái mai. Cái răng khấp khiểng, loại tai thẳng đờ. Khi bài phú, khi ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo gần cạnh khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì sinh sống trên cao. Mà trái đâm nhào sinh sống dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm cho trò. Đâu bắt buộc lợn phì, ngủ kĩ, ăn no. Sao Trư chén bát Giới đến thăm dò bà con? Là nhỏ gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn ở ngang. đem sào cơ mà chọc. Nó ngỏng đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai người xưa ở hai non. Hiện nay hợp lại như con một nhà. Kẻ có tác dụng xương, tín đồ làm da. Phép linh vươn lên là hoá còn là một trong những chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhị hòn hễ thiên thai. Hai tay bao phủ lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 149: loại yếm đào.

Câu 150: Thân em thì bé dại tí ti. Các bà, các chị, những dì các thương. Em đi, em lại tứ phương. Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Vật Lý 7 Bài 27, Mẫu Báo Cáo Thực Hành Vật Lý 7 Bài 27 Chi Tiết

………………………………………..